Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của Hãng Hàng không Pegasus Airlines khi chiếc máy bay đang trên đường băng ở sân bay Sabiha Gokcen (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) chuẩn bị cất cánh đi Tymbou (phía bắc Đảo Síp) vào ngày hôm qua (18-12).

Một phụ nữ mang khăn che mặt đã khiến các hành khách trên máy bay gặp một phen hoảng loạn khi dọa cho nó nổ tung.
Nữ hành khách này tuyên bố là thành viên của FETO – một tổ chức mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố.

Nữ hành khách đeo kính đen, mang khăn che mặt cùng với khăn trùm đầu màu xanh này đã tuyên bố cô ta là thành viên của “Tổ chức Khủng bố Gulen” (hay còn gọi là “FETO”) mà chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đứng sau nỗ lực đảo chính hồi năm 2016 chống lại Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Cô ta giơ một bức tranh của giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen – người bị buộc tội đứng sau âm mưu đảo chính hồi năm 2016 - và một cuốn sách và hét lên: “Tôi là thành viên FETO và tôi sẽ cho nổ tung máy bay”.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, người phụ nữ này tuyên bố cô ta có 5 quả bom. Thậm chí, khi cãi vã với những hành khách khác, người phụ nữ này còn châm thuốc lá.

Hình ảnh trong video ghi lại vụ việc cho thấy, người phụ nữ này đã nhanh chóng bị các hành khách trên máy bay khống chế. Các nhân viên an ninh cũng nhanh chóng xuất hiện trên máy bay để “hộ tống” nữ hành khách quấy rối sau đó bàn giao cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.

Nữ hành khách mang theo một bức tranh của giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen.
Hành khách sợ hãi khi nữ hành khách đe dọa cho nổ tung máy bay.

Lực lượng an ninh sau đó đã rà soát toàn bộ chiếc máy bay nhưng không phát hiện được bom mìn hay vật khả nghi nào.

Hiện chưa rõ chuyến bay cất cánh hay đã bị hủy sau khi nữ hành khách gây rối bị tống cổ khỏi máy bay.

V.Cường (theo The Sun)