Ảnh minh họa Reuters. 

Thượng viện đã thông qua gói ngân sách trên trong một cuộc bỏ phiếu, cho kết quả 96-1, một ngày sau khi Hạ viện nhanh chóng và áp đảo thông qua với số phiếu 415-2 và hiện còn chờ chữ kỹ của Tổng thống Donald Trump.

Việc lưỡng viện của Mỹ, do hai đảng Dân chủ và Cộng hòa dẫn đầu mỗi viện, thông qua dự luật ngân sách diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng và ngày càng tồi tệ tại Mỹ, với những ca mới được xác nhận tại Tennessee và New York. California cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì sự lây lan của dịch bệnh.

Ít nhất 12 người tại Mỹ đã chết vì COVID-19. Tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ. Tính đến hết ngày 5/3 đã có 205 ca nhiễm virus tại Mỹ, bao gồm 49 ca là những người được sơ tán về nước. Các bang bang Washington, California và New York là những nơi có số người nhiễm cao nhất, đáng chú ý, Washington có 10 ca tử vong.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã từ chối nhập cảnh đối với 241 người, trong đó 14 người ở sân bay và 227 người tại cảng đất liền, trong tháng vừa qua do dịch COVID-19. Số liệu được Bộ đưa ra được ghi nhận từ ngày 2/2 đến 3/3, nhưng không cho biết rõ quốc tịch hay những người bị từ chối đến từ đâu.

Trong khi đó, việc xét nghiệm virus Corona đã bắt đầu được tiến hành đối với hành khách trên tàu du lịch Grand Princess, ngoài khơi California.

Các xét nghiệm được tiến hành với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng của Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại California. Chiếc trực thăng bay lơ lửng phía trên con tàu và những lính nhảy dù cứu hộ đã thả bộ dụng cụ xét nghiệm và nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh xuống tàu.

Gần 100 người trên tàu đã được xác định là cần phải được xét nghiệm, bao gồm cả khách và nhân viên.

Duy Tiến