Fahim Saleh là một nhà đầu tư mạo hiểm, CEO của một hãng dịch vụ xe máy tại Nigeria. Ảnh CNN. 

Sở Cảnh sát New York xác nhận rằng một người đàn ông được phát hiện đã chết ngày 14/7 tại một căn hộ ở khu vực Lower East của Manhattan. Một số nguồn tin cho biết, người này là Fahim Saleh, một doanh nhân công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm và là CEO của Gokada, công ty dịch vụ bằng xe máy của Nigeria.

Lần cuối cùng Saleh được trông thấy là trong video giám sát tối 13/7, khi người này đi vào thang máy của khu căn hộ cao cấp.

Một người đàn ông mặc trang phục màu đen, mà theo cảnh sát là nghi phạm sát hại Saleh, được trông thấy là đi vào thang máy cùng CEO này. Thang máy đi thẳng lên căn hộ của Saleh. Khi đã đến căn hộ, nghi phạm bắt đầu tấn công Saleh, nguồn tin của CNN cho biết.

Khi chị gái của CEO này đến thăm căn hộ, phát hiện ra thi thể của Saleh tại góc phòng khách và không còn nguyên vẹn. Một số bộ phận khác của Saleh đã bị nhét vào các túi khác nhau ngay trong căn hộ.

Cảnh sát chưa xác định được động cơ của vụ tấn công khủng khiếp này, đồng thời, xem xét cách mà nghi phạm đi khỏi khu chung cư. 

Gokada xác nhận cái chết “bất ngờ và bi thảm” của Saleh trên Twitter. “Fahim là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, nguồn cảm hứng và ánh sáng tích cực cho tất cả chúng tôi… (Saleh sẽ) mãi mãi trong trái tim chúng tôi”.

Khi còn là học sinh trung học, Saleh đã thành lập PrankDial.com, một trang web dành cho các cuộc gọi điện thoại chơi khăm được ghi âm trước, đến nay đã thu về hơn 10 triệu USD. Saleh tiếp tục tìm và bán các trang web từ khi học trung học cho đến khi học tại Đại học Bentley.

Gần đây nhất, Saleh thành lập công ty đầu tư mạo hiểm Adventure Capital, công ty đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại các quốc gia như Bangladesh và Colombia.

Gokoda đã huy động được hơn 5 triệu USD và thuê hơn 800 tài xế, tuy vậy, công việc kinh doanh của Gokada đã gặp khó khăn vào đầu năm nay khi Lagos, thủ đô của Nigeria, cấm xe máy đi trong khu vực nội đô. 

Duy Tiến