Robot Cruzr Health giúp bệnh viện khâu sàng lọt sốt, một trong những bước đầu quan trọng để phát hiện COVID-19. Ảnh: Euronews. 

Theo đó, bệnh nhân tới Bệnh viện Đại học Antwerp sẽ được cung cấp một mã QR để quét vào robot Cruzr Health ở cửa bệnh viện. Ngay lập tức, robot sẽ kiểm tra xem họ có đeo khẩu trang theo yêu cầu hay không, hoặc nếu đeo khẩu trang chưa đúng quy định (hở miệng, hở mũi) thì robot sẽ nhắc nhở. 

Cruzr Health đồng thời làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho bệnh nhân để sàng lọc sốt. Nếu nhiệt độ cơ thể nằm trong ngưỡng bình thường, robot sẽ bật đèn xanh để bệnh nhân tiếp tục làm các thủ tục khác. Nếu phát hiện sốt, robot sẽ có tín hiệu đỏ và đội phản ứng nhanh của bệnh viện sẽ tới làm nhiệm vụ. 

Với mức giá thuê là 1000 euro/tháng, Cruzr Health sẽ giúp các bệnh viện tiết kiệm tiền và nhân lực. Đặc biệt, con robot này có khả năng nói đến 34 ngôn ngữ khác nhau, hỗ trợ cộng đồng người nước ngoài khi tới khám tại bệnh viện. 

Quản lý của Bệnh viện Đại học Antwerp Michaël Vanmechelen chia sẻ: "An toàn là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra chúng tôi cũng không muốn các bệnh nhân phải chờ đợi lâu và mọi thứ cần được kiểm soát chặt chẽ trong giai đoạn này. Robot Cruzr Health sẽ hỗ trợ sàng lọc bệnh nhân sốt, một trong những bước đầu quan trọng để phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19". 


Linh Đan