Vụ việc đau lòng xảy ra tại Toronto (Canada) vào hôm thứ Hai (11-11) vừa qua.

Tuy các nhân viên y tế đã ngay lập tức đưa bé tới bệnh viện nhưng bé gái được xác định tử vong vì vết thương quá nặng. Trong khi đó, người mẹ được xác nhận không hề hấn gì.

Cơ quan quản lý nhà ở Toronto – đơn vị chịu trách nhiệm quản lý tòa nhà có chiếc điều hòa bị rơi kể trên, tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ việc và chia sẻ mất mát với gia đình cô bé.

Cục nóng điều hòa rơi từ tầng 8 khiến bé gái 2 tuổi tử vong.

Những người thuê nhà cũng được kêu gọi lắp đặt điều hòa không khí cần đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, nên đặt ở ban công thay vì treo phía ngoài cửa sổ.

"Máy điều hòa không khí được lắp đặt không đúng cách là mối nguy hiểm đến sự an toàn cho bạn và gia đình, bởi nó có thể rơi trúng người khác", trang web của Cơ quan quản lý nhà ở Toronto đưa ra cảnh báo đồng thời nhấn mạnh rằng, cư dân có thể sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc lắp đặt điều hòa không khí không đúng tiêu chuẩn an toàn.

Đơn vị cho thuê nhà ở đang xem xét vụ việc và cho biết họ sẽ có "hành động thích hợp một khi sự thật được sáng tỏ". Trong khi đó, cảnh sát Toronto cho biết họ sẽ không theo đuổi một cuộc điều tra hình sự về vụ tai nạn.

V.Cường (theo CNN)