Cây đổ do bão chắn ngang đường. Ảnh Reuters.

Theo dự báo, trận bão mùa đông này có thể vẫn duy trì tại các khu vực các bang Bắc Carolina, Virginia, miền Nam của Tây Virginia, với lượng tuyết tiếp tục rơi dày. Cuối tuần vừa qua, tuyết đã rơi dày khoảng 30 cm ở nhiều khu vực.

Theo hãng tin NBC, các thợ lặn đang tìm kiếm lái xe của một chiếc xe tải 18 bánh, được tìm thấy ở một con sông ở Kinston, Bắc Carolina vào sáng 9-12 (giờ địa phương). Một tài xế khác cũng được cho là đã thiệt mạng ở khu vực Charlotte khi bị cây rơi vào xe.

Hơn 310.000 người đang phải chịu cảnh mất điện ở các bang Carolina, Tennessee và Virginia. Cơn bão này đã khiến hơn 1.000 chuyến bay bị hủy tại sân bay quốc tế Charlotte/Douglas.

Thống đốc bang Bắc Carolona Roy Cooper cho biết rằng tình trạng khẩn cấp vẫn sẽ được áp dụng và Lực lượng Vệ binh Quốc gia của bang này đã được huy động để ứng phó với tình hình thời tiết cực đoan này.

Ảnh hưởng của cơn bão có thể sẽ kéo dài trong vài ngày ở những bang kể trên, nhiều quan chức đưa ra cảnh báo.

Ở khu vực Bắc Raleigh, người dân đã chứng kiến tuyết phủ dày đến cả chục cm khi thức dậy. Nhiều người đã đăng tải hình ảnh về hiện tượng khắc nghiệt khác thường này. Tại Nam Carolina, tuyết đã nhường chỗ cho mưa khi nhiệt độ lơ lửng ở giữa khoảng đóng băng.

Cơn bão hình thành hồi đầu tuần qua ở khu vực ngoài khơi Texas và di chuyển về phía Đông, quét và tàn phá nhiều khu vực ở Arkansas và Tennessee với mưa băng.

Duy Tiến