Cho đến nay, tòa án đã tổ chức được 3 phiên xét xử và từ chối một đơn từ luật sư của bà Park để giảm các phiên xét xử hàng tuần vì vấn đề sức khỏe không xác định.

Cảnh sát hỗ trợ tư pháp áp giải bà Park vào tòa án. Ảnh: BBC

Tòa án  tăng số phiên xét xử bởi vì tất cả các nhân chứng được luật sư của bà Park nêu danh tính cần được phỏng vấn trước khi thời gian truy tố kết thúc, tin rằng các luật sư cố ý làm “trật hướng” công tác xét xử bằng cách trì hoãn.

“Vào tuần lễ thứ 2 của tháng 6 sẽ là tháng thứ 2 kể từ khi cựu tổng thống bị truy tố, và với tốc độ này chúng tôi không còn lựa chọn nào khác mà phải tổ chức 4 phiên xét xử/tuần. Ngoài ra, chúng tôi cần phải hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn vào giữa tháng 10”, tòa án cho biết.

Các phiên xét xử phải được hoàn thành trong 6 tháng kể từ ngày ban hành bản cáo trạng.

Luật sư của bà Park, ông Yoo Young ha cho biết cựu tổng thống rất căng thẳng thể chất. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ bà Park bị bệnh gì. 

“Kể từ khi phiên tòa mở công khai, bà ấy rất căng thẳng về thể chất, tôi sẽ thông báo tin chi tiết sau cho quý tòa. Xin làm ơn tổ chức 3 phiên xét xử/tuần, ít nhất trong tháng 6 này”, luật sư Yoo yêu cầu tòa án giảm tốc độ

Phạm Trúc