Trả lời phỏng vấn tờ CBS hồi tháng 8, tiến sĩ Jill Biden, một giáo sư ngoại ngữ tại Đại học Cộng đồng Bắc Virginia cho biết bà muốn tiếp tục công việc giảng dạy nếu trở thành Đệ nhất phu nhân.

"Nếu bước vào Nhà Trắng, tôi sẽ tiếp tục giảng dạy. Đó là điều quan trọng, và tôi muốn mọi người đánh giá cao các giáo viên và công nhận những đóng góp của họ", bà Jill Biden nói.

Joe Biden kết hôn với bà Jill năm 1977, có một con gái chung tên Ashley, sinh năm 1981. (Ảnh: AP)

Nhà sử học Katherine Jellison, giáo sư tại Đại học Ohio, người nghiên cứu về các Đệ nhất phu nhân, nói với CBS News hôm 7/11 rằng Tiến sĩ Biden sẽ là Đệ nhất phu nhân duy nhất làm công ăn lương và là người đầu tiên có bằng tiến sĩ.

“Tôi đã giảng dạy rất nhiều người nhập cư và người tị nạn. Tôi thích lắng nghe những câu chuyện của họ, tôi yêu con người của họ, và tôi yêu công việc tôi làm bởi nó có thể giúp đỡ họ trên con đường thành công", bà Biden phát biểu dịp diễn ra Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ hồi giữa tháng 8.

Trong cuộc phỏng vấn, Biden cho biết nếu trở thành Đệ nhất phu nhân, bà sẽ ủng hộ miễn học phí tại đại học cộng đồng, tài trợ cho nghiên cứu ung thư và hỗ trợ các gia đình quân nhân, những điều bà đã từng làm với tư cách là Đệ nhị phu nhân.

Hôm 7/11, Tiến sĩ Biden đã đăng một bức ảnh của bà và ông Joe Biden sau khi ông được công bố đủ số phiếu bầu để trở thành Tổng thống Mỹ. "Ông ấy sẽ là một Tổng thống của tất cả gia đình chúng ta", bà Jill Biden viết trên Twitter. 

Cao Trung