Ủy viên AFP Reece Kershaw. Ảnh: TG

Theo The Guardian, đây là kết quả của cuộc điều tra kéo dài suốt một năm qua, sau khi cảnh sát liên bang nhận được thông báo rằng hàng nghìn người đang sử dụng một dạng lưu trữ trực tuyến để chia sẻ các nội dung về lạm dụng trẻ em.

44 bị can bị bắt giữ có độ tuổi từ 19 đến 57 và làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như xây dựng, vận tải, luật pháp và khách sạn. Cảnh sát cho biết 44 kẻ này đối diện với 350 cáo buộc, song không tiết lộ rõ danh tính hay thời gian các bị can bị bắt giữ. 

Cùng ngày, cảnh sát liên bang Australia cũng tuyên bố đã giải cứu 16 trẻ em khỏi nguy cơ bị lạm dụng trong một chiến dịch quy mô lớn diễn ra tại hầu hết các bang và vùng lãnh thổ của Australia.

Ủy viên AFP Reece Kershaw, trong một tuyên bố hôm 23/10, đã gửi lời cảm ơn các cảnh sát điều tra vì đã hoàn thành chiến dịch này, nói rằng việc xác định các nạn nhân là "một cuộc chạy đua với thời gian".

"Chỉ từ từng điểm ảnh, các điều tra viên đã tìm kiếm manh mối và không bao giờ từ bỏ", ông Kershaw chia sẻ, nhấn mạnh trẻ em không phải là hàng hóa và cảnh sát Australia cùng các đối tác đã làm việc suốt ngày đêm để xác định và truy tố tội phạm.

Trung tâm chống bóc lột trẻ em ở Australia trong 12 tháng qua đã phát hiện, loại bỏ hơn 250.000 thông tin lạm dụng trẻ em trực tuyến. Cảnh sát nước này cũng đã giải cứu 134 trẻ em khỏi bị lạm dụng, trong đó có 67 trẻ em người nước ngoài trong một năm qua.

An Nhiên