Hãng thông tấn quốc gia Saudi Arabia, SPA dẫn nguồn tin từ một quan chức Bộ Nội vụ nước này cho biết, quyết định hoãn lễ hành hương là tạm thời và sẽ được cân nhắc tùy theo tình hình.

Các du khách cũng bị cấm tới khu vực Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri ở thánh địa Medina, theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Arab Saudi.

Những người hành hương về thánh địa Mecca sẽ sẽ đi vòng quanh cấu trúc đá Ka'bah, nơi linh thiêng nhất để cầu nguyện. (Ảnh: Reuters)

Với việc thu hút hàng triệu người mỗi năm, quyết định trên có ảnh hưởng rất lớn bởi hành hương là sự kiện cực kỳ được coi trọng tại Saudi Arabia và là trụ cột phát triển du lịch theo kế hoạch cải cách kinh tế của Thái tử Mohammed bin Salman.

Trước đó, Arab Saudi ngày 27/2 đã quyết định tạm thời cấm công dân của những quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) tới thánh địa Mecca và thành phố linh thiêng Medina. 

Arab Saudi hôm 4/3 đã xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm COVID-19 ở quốc gia Trung Đông này, là một công dân trở về từ Iran, quốc gia hiện đang là "điểm nóng" của dịch trong thời gian gần đây.

An Bích Ngọc