Hiện trường vụ hai thiếu niên bị bắn vào đầu tại London. Ảnh: PA. 

Nguồn tin này cho hay, lực lượng an ninh đã phát hiện hai thiếu niên 13 tuổi và 15 tuổi bị thương ở đầu do trúng đạn tại hai địa điểm khác nhau, ngoại ô vùng Harrow. Những người này không bị nguy hiểm đến tính mạng và đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện gần đó. 

Phía cảnh sát vẫn chưa bắt được thủ phạm và chưa tìm được khẩu súng gây án tại hiện trường cũng như tại những khu vực khoanh vùng lân cận. 

Trước đó, cảnh sát London cũng thêm rằng, một vụ cãi lộn đã xảy ra giữa hai nhóm đối tượng tại khu vực Hackney, dẫn tới một vụ tấn công bằng axít khiến ba người ở độ tuổi từ 17-27 bị thương. 

Tỉ lệ phạm tội tại London từ đầu năm 2018 đến nay ở mức cao hơn New York. Ảnh: PA. 

Một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng, cơ quan chức năng đang nghi ngờ, hai sự việc nêu trên có liên hệ với một vụ nổ súng trước đó vài giờ, khiến một thanh niên 17 tuổi thiệt mạng ở khu vực Southwark. 

Những vụ án trên đã cho thấy tình hình trật tự an ninh - xã hội đáng báo động tại London trong thời gian qua. Kể từ đầu năm 2018 đến nay đã có hơn 60 người thiệt mạng trong các vụ phạm tội tại London, khiến tỷ lệ tội phạm khu vực này gia tăng nhanh chóng, cao hơn mức xảy ra ở New York (Mỹ). 

Tháng trước, Chính phủ Anh đã thông qua khoản ngân sách trị giá hàng tỷ bảng Anh dành cho các chiến dịch phóng chống tội phạm, song nhiều ý kiến cho rằng việc cắt giảm lực lượng cảnh sát và các dịch vụ xã hội là nguyên nhân dẫn tới bùng phát các vụ phạm tội như hiện nay.

Như Uyên