Theo lời phát ngôn viên của Hải quân Ấn Độ, nguyên nhân vụ lật tàu có thể do hệ thống hãm tàu không hoạt động khi tàu rời khỏi xưởng.

Tại hiện trường vụ lật tàu, chiếc INS Betwa - một tàu trục nhỏ có tên lửa dẫn đường của Hải quân Ấn Độ, đã trượt khỏi khối đỡ, toàn bộ thân tàu bị lật nghiêng, cột buồn đập xuống sàn xưởng. Hệ thống lò hơi và các trang thiết bị khác trên tàu bị hư hỏng nặng.

Hiện trường vụ lật tàu. Ảnh: India Express

Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể của 2 thủy thủ đã được các thợ lặn phát hiện và đưa lên bờ vào tối qua. Một trong hai nạn nhân tử nạn do ngạt nước, người còn lại được cho rằng tử nạn bởi các thương chấn quá mạnh do va đập. Cả hai đều là kỹ sư cơ khí đang kiểm tra lại hệ thống máy khi sự việc xảy ra. 14 nạn nhân bị thương nặng đã ngay lập tức được đưa đến điều trị tại các cơ sở y tế ở Mumbai.

Cơ quan chức năng cho biết sẽ mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời giám định thiệt hại.

Tàu chiến INS Betwa đổ sập trên nền xưởng tàu ở Mumbai. Ảnh: India Express

INS Betwa là một trong những tàu chiến hải quân quan trọng của Ấn Độ với trọng tài 3.850 tấn, được trang bị tên lửa chống hạm, tên lửa đất đối không và ngư lôi. Vào tháng 1/2014, chiếc INS Betwwa từng bị mắc cạn và va chạm với vật thể không xác định, để lại vết nứt trong hệ thống dò tìm mục tiêu ngầm. 

An Nhiên (Theo India Express)