Các nạn nhân bao gồm 3 phụ nữ, Apoorva Prabhu (35 tuổi), Ranjana Tambe (40 tuổi) và Bhakti Shinde (40 tuổi). Hai trong số 3 người còn lại tử vong được xác định danh tính là Zahid Siraj Khan (32 tuổi) và Tapendra Singh (35 tuổi).

Đây là vụ sập cầu thứ 3 trong địa phận thành phố trong 18 tháng qua, xảy ra vào lúc 7h35’ vì cquá tải khi nhiều người vội vã trở về nhà, Cơ quan Kiểm soát Thiên tai & Tai nạn Chhatrapati Shivaji cho biết.

Những người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Thánh George, Bệnh viện Đa khoa G.T và Bệnh viện Sion, các quan chức cho biết.

Các nhà chính trị đến từ nhiều chính đảng lớn bao gồm Bharatiya Janata, Shiv Sena, Công hội, Dân chủ Quốc và một số tổ chức khác đang có mặt tại hiện trường để tham gia cứu hoạt động cứu nạn.

Các quan chức xác nhận cầu được phát hiện rung lắc sau một đợt kiểm tra kỹ thuật xây dựng và cần phải sửa chữa.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ sự đau buồn thống thiết đối với những trường hợp thiệt mạng và tuyên bố Chính phủ sẽ tận tâm cứu chữa cho những người bị thương.

Bộ trưởng Giao thông Piyush Goyal gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của các nạn nhân và cho biết đội ngũ chuyên gia đang tích cực giúp đỡ chính quyền địa phương giải quyết thảm họa.

Lực lượng Phòng chống Thiên tai & Tai nạn Ấn Độ cử một tổ công tác đến hiện trường vì lo ngại còn nhiều người mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.

Vụ tai nạn xảy ra chưa đầy 2 năm sau khi có 22 người chết trong một vụ giẫm đạp vào giờ cao điểm xảy ra trên cầu đi bộ nối với 2 ga đường sắt ở Trung tâm Mumbai vào năm 2017.

Phạm Trúc