Hiện trường một vụ tấn công do Taliban tiến hành tại Kabul ngày 9-5 (Ảnh: THX/TTXVN)

Vụ việc xảy ra vào tối 22-9 khi lực lượng của chính quyền Afghanistan đột kích vào một ngôi nhà mà các quan chức cho biết đang được phiến quân Taliban sử dụng để huấn luyện những kẻ đánh bom tự sát. Tuy vậy, vụ đột kích đã làm cho một địa điểm tổ chức đám cưới cạnh đó xảy ra hỏa hoạn.

"35 người dân đã thiệt mạng và 13 người bị thương. Những người này đang tham dự một bữa tiệc cưới gần khu vực tấn công ở khu vực Khaksar của quận Musa Qala", ông Attaullah, một quan chức tỉnh Helmand cho biết.

Các vụ đánh bom tự sát do lực lượng Taliban tiến hành liên tiếp xảy ra trong thời điểm Afghanistan đang chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 28-9 tới, trong đó Tổng thống Ghani đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ 2. Phiến quân Taliban đã cảnh báo sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các điểm vận động tranh cử cũng như các địa điểm bỏ phiếu. Tình hình an ninh bất ổn đã ngăn cản các ứng cử viên tham gia tranh cử tổng thống lần này, đồng thời làm dấy lên lo ngại về khả năng tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu sẽ rất thấp. 

Trước đó, hai vụ đánh bom liều chết do phiến quân Taliban ở Afghanistan tiến hành trong ngày 17-9 đã làm ít nhất 48 người chết và 80 người bị thương.

Cao Trung (Theo Reuters)