Trong đó đẫm máu nhất là vụ tấn công vào xe bus chở các thầu an ninh tại  Nepalese gần Kabul khiến 14 nạn nhân chết.  Các nhân chứng cho biết những nạn nhân được đưa ra khỏi một xác chiếc xe bus  khi một kẻ đánh bom tự sát tất công nó vào giờ cao điểm buổi sáng.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi xác nhận có 14 người đã thiệt mạng, 8 người khác bị thương trong vụ đánh bom tại Kabul trên, và cho biết cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Hiện trường vụ đánh bom tại Kabul.

Cảnh sát trưởng Kabul Abdul Rahman Rahimi tuyên bố trong số các nạn nhân có cả dân thường Afghanistan và các nhà thầu người Nepal. Nói về vụ đánh bom theo ông Rahimi kẻ tấn công đã chờ sẵn tại một khu phức hợp cho nổ quả bom mang theo khi chiếc xe bus đi qua.

Vài giờ sau, một quả bom gắn trên xe máy đã phát nổ khiến 8 thường dân thiệt mạng và làm bị thương 18 người khác trong một khu chợ đông đúc ở tỉnh phía bắc Badakhshan. Phát ngôn viên tỉnh Badakhshan cho biết con số thương vong có thể tăng bởi nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Phát ngôn viên của Taliban Zabihullah Mujahid tuyên bố trên Twitter cho biết nhóm này là tác giả vụ bom tại Kabul nhưng từ chối xác nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tại Badakshan

Bình Nguyễn (theo Reuters)