Nike sẽ tặng 30.000 đôi giày đặc biệt cho các nhân viên y tế trên toàn nước Mỹ. 

Air Zoom Pulse, được ra mắt vào tháng 11/2019, là “đôi giày đầu tiên được thiết kế cho ‘vận động viên’ chăm sóc sức khỏe, những người anh hùng thường ngày”, Nike thông báo ngày 4/5.

Hãng giày thể thao nổi tiếng thế giới đã đến Bệnh viện Nhi đồng OHSU Doernbecher ở Portland, bang Oregon, để tiếp xúc và tìm hiểu về nhu cầu đi lại cũng như hoạt động của những người trong ngành y. Các nhà thiết kế đã tính đến những thách thức của những người trong ngành này - bao gồm cả thời gian dài trên đôi chân và sự cố tràn chất lỏng - và cả sự thoải mái cần thiết cho những ca làm việc dài.

Nike từng hợp tác với Good360, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên phân phối hiệu quả các sản phẩm quyên góp, để giúp giao những đôi giày đặc biệt thiết kế cho công nhân ở Chicago, Los Angeles, Memphis và New York, cũng như Cơ quan Quản lý Y tế Cựu chiến binh Mỹ.

Công ty cho biết các nhân viên chăm sóc sức khỏe tại thành phố New York và Los Angeles cũng sẽ nhận được khoảng 95.000 đôi tất bóng đá siêu nhẹ. Nike cho biết nỗ lực này là để đáp lại lời kêu gọi tri ân những y, bác sĩ trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Mỹ.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio trong một bài đăng trên Twitter đã đánh giá cao hành động của Nike: “Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã hỗ trợ các anh hùng chăm sóc sức khỏe tuyến đầu của chúng tôi”.

Các bệnh viện trên khắp châu Âu, từ Barcelona, ​​Berlin, London, Milan, Paris đến Bỉ, cũng sẽ nhận thêm 2.500 đôi giày đặc biệt này, Nike cho biết.

Hơn 3,5 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 và ít nhất 251.000 ca tử vong đã được ghi nhận trên toàn thế giới, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.

Sự quyên góp của Nike diễn ra khi các nhân viên y tế tuyến đầu tiếp tục nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19, đối mặt với nhiều nguy hiểm. Nhiều y, bác sĩ đang giúp đỡ các bệnh nhân mà không có đủ nguồn cung cấp và thiết bị bảo hộ cần thiết.

Nike cho biết một số nhóm của hãng cũng đã làm và tặng những tấm khiên che toàn mặt và ống kính hô hấp làm sạch không khí để giúp bảo vệ nhân viên y tế. Đến nay, Nike và Quỹ Nike đã cam kết ủng hộ hơn 25 triệu USD cho các hoạt động phòng chống COVID-19.

Duy Tiến