Bên ngoài một mỏ khai thác than. Ảnh: StraitsTimes

StraitsTimes dẫn tin từ truyền thông Trung Quốc cho biết, 16 người trong nhóm 17 công nhân mắc kẹt dưới mỏ than đá gần thành phố Trùng Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc ngày 27/9 đã thiệt mạng do nồng độ CO quá cao. 

Người còn lại được đưa ra ngoài trong tình trạng rất nguy kịch. Các bác sĩ đang cố gắng cứu sống người này.

Nhóm công nhân mắc kẹt bên trong mỏ sau khi một băng chuyền đưa than ra ngoài bốc cháy vào rạng sáng cùng ngày, tạo ra lượng khí CO kịch độc trôi về đáy hang, đồng thời bịt kín lối ra của các công nhân.

Nguyên nhân sự cố đang được điều tra. Mỏ than này thuộc sở hữu của công ty nhà nước Năng lượng Trùng Khánh. Khoảng 100 nhân viên cứu hộ được đưa đến hiện trường khi sự cố xảy ra, song không kịp cứu các công nhân.

Các vụ tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc. Tháng 12 năm ngoái, 14 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ nổ khí đốt trong mỏ khai thác than ở Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

Trước đó một năm, 7 người khác mất mạng ở Trùng Khánh do cáp kéo thang đưa công nhân ra ngoài bị đứt, khiến thang máy bị rơi. Tháng 10/2018, một vụ sập mỏ ở Sơn Đông cũng đã cướp đi sinh mạng của 21 người.

Thiện Nhân