Hình ảnh vệ tinh của cơn bão Trami. Ảnh NASA

Theo các báo cáo trước đó, ít nhất 22 người bị thương do hậu quả của cơn bão này

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, cơn bão Trami hiện cách thành phố Miyazaki trên đảo Kyushu 70 km về phía Đông Nam. Tốc độ gió ở tâm cơn bão vào khoảng từ 45 đến 60 mét mỗi giây.

Theo đài truyền hình NHK, các hãng hàng không đã buộc phải hủy hơn 1.000 chuyến bay nội địa vào ngày 30-9 do bão Trami. Cơn bão này đã khiến hơn 200.000 ngôi nhà không có điện ở các quận Okinawa và Miyazaki. Nhật Bản đã ban hành lệnh di tản và cảnh báo cho khoảng 700.000 hộ gia đình ở miền Nam và miền Tây nước này.

Cơn bão đang di chuyển theo hướng Đông Bắc với tốc độ 45 km/giờ và dự kiến sẽ đi qua các khu vực phía Tây, miền Trung và phía Đông của đảo Honshu của Nhật Bản trong ngày hôm nay.

Sân bay quốc tế Kansai ở Osaka, miền Tây Nhật Bản, từng bị ngập lụt nặng nề hồi tháng trước do ảnh hưởng của cơn bão Jebi, cho biết họ đã đóng cửa đường băng từ 11h sáng ngày 30-9 đến 6h sáng ngày 1-10 (giờ địa phương). Sau khi bị lụt nghiêm trọng hồi tháng trước, sân bay chỉ mở cửa trở lại hoàn toàn vào ngày 21-9.

Bão Jebi là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Nhật Bản trong 25 năm qua. Trong khi đó, bão Trami là cơn bão chỉ xếp ở hạng 2 trên thang đo mức độ bão gồm 5 cấp (cấp 5 là cấp mạnh nhất).

Duy Tiến