Tin tức - Sự kiện

Thúc đẩy hợp tác công nghệ, nông nghiệp cao và khởi nghiệp giữa Việt Nam- Israel

Ngày 21-3 tại Hà Nội, Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel, Đại sứ quán Israel, Viện Xuất khẩu và hợp tác quốc tế phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam- Israel với sự tham dự của Ngài Tổng thống Israel Reuven Rivlin; GS.TS. Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng với đại diện các bộ, ban ngành, địa phương và  doanh nghiệp của 2 nước.

Hà Nội lên tiếng về việc chọn tư vấn quy hoạch hai bên sông Hồng

Theo Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, ông Phạm Quý Tiên, hiện nay, Hà Nội chưa đồng ý cho một nhà đầu tư nào làm quy hoạch hai bên sông Hồng. 

Nhật Bản viện trợ thêm gần 2 triệu USD cho Việt Nam

Trong khuôn khổ lễ ký viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở diễn ra trưa 21-3 tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda đã thông báo quyết định viện trợ của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam năm 2017 với mức gần 2 triệu USD.

Thủ tướng Singapore đến TP Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Trưa 21-3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng phu nhân đã đến TP Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 3 ngày nhằm tăng cường mối quan hệ Đối tác chiến lược và hợp tác trong ASEAN.

Tổng thống Israel vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 21-3, Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin đã tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Gắn biển công trình Quốc môn cửa khẩu Nam Giang

Sáng 21-3, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ gắn biển công trình Quốc môn cửa khẩu Nam Giang (CKNG).

Viện thiết kế của Trung Quốc được mời lập quy hoạch hai bờ sông Hồng

UBND Hà Nội vừa ban hành văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu cho Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. 

Tổng thống Israel bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng thống Nhà nước Israel Reuven R.Rivlin cho biết, Israel luôn đánh giá cao những thành tựu đổi mới, cũng như uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc

Chiều 20-3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Việt Nam muốn học hỏi mô hình khởi nghiệp của Israel

Tại buổi hội kiến với với Tổng thống Israel Reuven R.Rivlin chiều ngày 20-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam muốn tăng cường hợp tác với Israel trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp và lao động.

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xử lý vụ vỡ đập bùn thải

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ việc vỡ đập bùn thải khai thác thiếc tại xã Châu Thành, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An.

Thủ tướng làm Chủ tịch Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 26 thành viên.

Không để hình thành các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”

Nơi nào để tội phạm hoạt động lộng hành trong thời gian dài thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân địa phương phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục xác định các địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội để chuyển hóa thành địa bàn không có tội phạm hoặc giảm tội phạm đến mức thấp nhất.

5h sáng đã đến từng nhà nhắc nhở dân tự tháo dỡ phần chiếm vỉa hè

5h sáng 20-3, bà Lê Thị Ngọc Dung – Chủ tịch UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn kiểm tra sai phạm, lấn chiếm vỉa hè đã đến từng hộ dân, yêu cầu tháo dỡ phần lấn chiếm trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Giao ban về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại miền Trung, Tây Nguyên

Sáng 20-3, tại TP Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên. 

Israel đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam

Trưa ngày 20-3, sau lễ đón chính thức sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi hội đàm quan trọng với Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin tại Phủ Chủ tịch.

Chi lớn, vay lớn trong khi thu vào thấp nên nợ công tăng nhanh

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại phiên họp thứ 8 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về Luật quản lý nợ công (sửa đổi), sáng nay (20-3).

Tổng thống Israel thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân chính thức thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 25-3 nhằm củng cố quan hệ và trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác.

Đề xuất pháp nhân phải chịu trách nhiệm hình sự đối với tội tài trợ khủng bố và rửa tiền

Tại báo cáo giải trình, tiếp thu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự, hai phương án liên quan đến ý kiến đề nghị mở rộng trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại đối với tội “Tài trợ khủng bố” (Điều 300) và tội “Rửa tiền” (Điều 324) đã được đưa ra để các đại biểu cho ý kiến trước khi Quốc hội chính thức thảo luận trong kỳ họp tháng 5 tới. 

Phải công khai báo cáo tài chính nhà nước trong 30 ngày sau khi báo cáo Quốc hội

Thủ tướng vừa ký ban hành Nghị định về báo cáo tài chính Nhà nước. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Mỹ - Trung tính toán trên “bàn cờ” Triều Tiên

Thời gian qua, vấn đề Triều Tiên được xem là trọng tâm trong các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Trung Quốc, bên cạnh những câu chuyện khác trong mối quan hệ song phương giữa hai cường quốc. 

Phá gia chi tử

Những câu chuyện đau lòng tôi đã thấy

Lý tưởng thời chiến, giác ngộ thời bình

Tiền lệ nguy hiểm

Tình yêu đã mang cho ta bao nhiêu thể đơn bào

Liệu Donald Trump có ra lệnh đánh CHDCND Triều Tiên?

Một tài liệu nội bộ vừa được Nhà Trắng soạn thảo cách đây không lâu, đề cập khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng ra lệnh đánh CHDCND Triều Tiên, nhằm ngăn chặn mối đe dọa nước này sử dụng vũ khí hạt nhân (VKHN).

Trung Quốc quyết chặn tiền “bay” ra nước ngoài

Ðừng để chuyện tày quầy...

Cặp vợ chồng không chân và tình yêu chiến thắng số phận

Hung thủ là người Hồi giáo cực đoan

Tổng thống bị kiện vì chiến dịch chống ma túy