Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Hội nghị SOMTC 17 về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia

Ngày 24-5, tại TP Viêng Chăn, Lào đã diễn ra Phiên họp toàn thể và Lễ khai mạc Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 17 (SOMTC 17). Đây là Hội nghị thường niên quan trọng của lực lượng thực thi pháp luật các nước ASEAN. 

Vụ 20.000 viên thuốc ung thư hết date: Thủ tục chỉ có 23 ngày đã kéo dài 3 tháng

Liên quan đến việc gần 20.000 viên thuốc đặc trị ung thư bị tiêu hủy gây bức xúc dư luận, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cho rằng thủ tục hành chính quá dài đã gây lãng phí lớn, bởi rất nhiều bệnh nhân cần đến số thuốc này.

Phần lớn 50 sự cố môi trường nghiêm trọng đều từ cơ sở công nghiệp

“Formosa đã khắc phục xong 52/53 lỗi và đã đầu tư trên 1 tỷ USD vào các hạng mục cải thiện, bổ sung các công trình bảo vệ môi trường và đã cơ bản đáp ứng điều kiện để đưa lò cao số 1 vào vận hành thử nghiệm” – đây là thông tin vừa được Bộ Tài nguyên & Môi trường cập nhật.

Chánh TANDTC Nguyễn Hòa Bình: Nhiều nước không quy định cứng lứa tuổi 14-16

Sau khi quá nhiều đại biểu tranh luận xung quanh phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em đủ 14 đến dưới 16 tuổi – vấn đề đã gây tranh luận từ Quốc hội khóa 13 đến Quốc hội khóa 14, và ai cũng có lý lẽ riêng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã đưa ra buổi thảo luận với một cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Quốc hội tranh luận về phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em đủ 14 đến dưới 16 tuổi

Là vấn đề đã phải đưa ra lấy ý kiến đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 2, nhưng đến phiên thảo luận này của Quốc hội khóa 14, phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em đủ 14 đến dưới 16 tuổi vẫn gây tranh cãi quyết liệt. Nhiều đại biểu lo lắng về tình hình trẻ hóa tội phạm gây hoang mang xã hội, nhưng một số đại biểu khác lại muốn nhấn mạnh khía cạnh nhân văn khi xử lý vấn đề này, vì trẻ em phạm tội khi chưa đủ nhận thức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hoa Kỳ từ 29-31/5

Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ từ ngày 29 đến ngày 31/5/2017.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội kiến Nhà vua, hội đàm với Ngoại trưởng Tây Ban Nha

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Tây Ban Nha Alfonso Dastis, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm chính thức Tây Ban Nha từ ngày 23 - 25/5.

Hội thảo Lý luận lần thứ ba giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba

Sáng 23-5, Hội thảo lý luận lần thứ ba giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba với chủ đề: “Định hướng phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ công tác chính trị, tư tưởng trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội VII Đảng Cộng sản Cuba” đã khai mạc tại Hà Nội.

Hội nghị quan chức cao cấp ASEAN+3 và EAS thảo luận nhiều vấn đề nóng

Trong khuôn khổ Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN (SOM) và các hội nghị liên quan, ngày 23-5 tại Manila, Philippines đã diễn ra Hội nghị SOM ASEAN+3 và Hội nghị SOM EAS.

Chưa có thông tin về nạn nhân Việt Nam trong vụ nổ ở Manchester

Ngày 23-5, được tin về vụ nổ được cho là tấn công khủng bố xảy ra vào ngày 22-5 tại thành phố Manchester (Anh) làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Theresa May.

Thời điểm quan trọng để tạo bước đột phá cho RCEP

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng hiện tại là thời điểm quan trọng để tạo bước đột phá trong đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Còn nhiều dự án thất thoát, thua lỗ lớn

Đó là băn khoăn của một số đại biểu tại phiên thảo luận tại tổ sáng nay về dự kiến Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018.

Xử lý nghiêm các chức sắc cực đoan lợi dụng tôn giáo để kích động, gây rối5

Đó là quan điểm của Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nghệ An khi trao đổi với phóng viên về tình hình an ninh, trật tự (ANTT) tại địa bàn thời gian qua, bên lề kỳ họp Quốc hội, sáng nay, 23-5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc OFID

Sáng 23-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Quỹ phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (gọi tắt là OFID), ông Suleiman Jasir Al-Herbish.

Đoàn đại biểu Công an CHDCND Lào dâng hương tại khu di tích Kim Liên

Đoàn công tác của Công an 3 tỉnh: Bô Ly Khăm Xay, Xiêng Khoảng và Hủa Phăn, CHDCND Lào đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Đề nghị mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất lên 617,05ha

Cuối tuần qua, Bộ GTVT đã chính thức đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 (Phương án tháng 5).

Cần chuyên trách lực lượng Công an xã và sửa đổi Luật CAND3

"Hiện tại Luật CAND quy định lực lượng Công an gồm 4 cấp: Cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã nhưng dự thảo Luật Công an xã lại quy định Công an xã chỉ là bán chuyên trách. Xu hướng chung là 4 cấp này phải chuyên trách" - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị 21/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017).

Đặt tên đường mang tên đồng chí Võ Trần Chí tại TP Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày sinh đồng chí Võ Trần Chí, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (22-5-1927 – 22-5-2017), ngày 22-5, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ đặt tên đồng chí Võ Trần Chí cho tuyến đường dẫn cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương, đoạn từ nút giao Tân Tạo, quận Bình Tân đến nút giao Chợ Đệm, huyện Bình Chánh, có chiều dài 9,6km.

"Đại sứ quán xanh" trong lòng Hà Nội

"Đại sứ quán xanh" là chiến dịch được toàn thể Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp tiến hành nhằm giảm thiểu những tác động lên môi trường của mạng lưới các cơ quan ngoại giao của Pháp ở nước ngoài. 

Nhiên liệu cho đầu tàu

Không phải đến Hội nghị Diên Hồng vừa diễn ra thì Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mới xác tín lại quyết tâm của một chính phủ kiến tạo là gỡ khó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Phá gia chi tử

Vừa hợp tác, vừa cạnh tranh

Dấu ấn Trần Văn Giàu: Một nhân cách, một tài năng, một tinh thần phụng sự dân tộc

Nhà văn Lê Văn Nghĩa: Tự tình với Sài Gòn xưa

Phỏng vấn một kiến trúc sư

Tài xế tàu hỏa - nghề ngồi "ghế nóng"

Nghề lái ôtô, lái tàu hỏa luôn tiềm ẩn rủi ro. Trong đó lái tàu là nghề đặc thù, với không ít tài xế trong hành trình phải chứng kiến những tai nạn thương tâm. Trong đó không ít vụ, dù biết trước cách đó cả trăm mét đường, nhưng không phanh kịp để cứu vãn tình thế.

Ông giáo già cả cuộc đời đi tìm chữ Việt cổ

NSƯT Thu Huyền: Cứ yêu đi, sẽ nhận được tình yêu

Phim truyền hình đang "sốt" trở lại?

Zinedine Zidane: Chân mệnh thiên tử

Những bất thường của thị trường bất động sản ở TP HCM