Tại buổi tiếp, ông Bùi Văn Nghị đã giới thiệu về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt – Mỹ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, trong đó có nhân dân Mỹ. 

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh là điểm thu hút nhiều cựu binh và thanh niên Mỹ. Ảnh: Phương Vy.

Ông Bùi Văn Nghị khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng với các cựu binh Mỹ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hòa bình, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Mỹ, đồng thời cùng nhau nỗ lực trong lĩnh vực nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tổng Thư ký Hội Việt – Mỹ bày tỏ mong muốn đón tiếp thêm nhiều đoàn cựu binh và thân nhân, trong đó có thế hệ trẻ là con, cháu cựu chiến binh Mỹ sang thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, qua đó có những đóng góp vào phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, ông Paul Reed cho biết, mục đích chuyến thăm, làm việc của đoàn lần này nhằm tìm hiểu tình hình Việt Nam, quan hệ Việt – Mỹ, hậu quả chiến tranh ở Việt Nam; kết hợp giao lưu, gặp gỡ cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam, trao lại kỷ vật chiến trường cho cơ quan chức năng của Việt Nam.

V.Hùng