Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự có Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Cách đây 6 năm, ngày 19-5-2013, Kênh Truyền hình QPVN chính thức phát sóng, đi vào hoạt động, tiếp nối nền tảng truyền thống của Truyền hình QĐND. Sau 6 năm với nỗ lực sáng tạo không ngừng, các chương trình của Kênh Truyền hình QPVN luôn bám sát tôn chỉ, mục đích đổi mới hình thức thể hiện, hiện đại, sinh động và hấp dẫn hơn. 

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Hiện nay, kênh phát sóng 24/24h trong ngày với tổng thời lượng phát mới hơn 10.5 giờ/ ngày. Các chương trình chính luận chiếm 47%, chương trình giải trí và phim chiếu 25%. Hiện nay Kênh Truyền hình QPVN đang sản xuất 56 format chương trình. Trong đó, có 12 bản tin phát sóng ngày. 6 năm qua, đã phát sóng trên 40 nghìn tin tức quân sự - quốc phòng, kinh tế- xã hội và quốc tế; gần 8000 phóng sự các loại; gần 200 phim tài liệu. 

Bên cạnh các chương trình chuyên sâu về lĩnh vực quân sự- quốc phòng và truyền thông tập trung cho nhiệm vụ chiến lược quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, hiện nay Kênh QPVN đã chú trọng hơn đến nhóm các chương trình giải trí, kinh tế- văn hóa- xã hội- nhằm tiếp cận gần hơn đến đông đảo khán giả ngoài quân đội và các khán giả trẻ.  

Một chương trình văn nghệ biểu diễn tại Lễ Kỷ niệm.

Với mục tiêu đưa Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam vươn xa hơn để đến gần hơn với khán giả truyền hình cả nước, mở rộng đối tượng khán giả của kênh ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, năm 2019, kênh đã có nhiều thay đổi sáng tạo, mang tình đột phá. 

Đặc biệt là đối với các chương trình chính luận, các chương trình văn hóa, giải trí được tăng thêm theo hướng mở rộng tiếp cận vấn đề, gắn kết, tương tác với khán giả hiệu quả hơn. Qua đó, đã có hàng nghìn tin, bài được phát sóng, góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội cụ Hồ trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại Tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của cán bộ Trung tâm phát thanh, Truyền hình quân đội trong 6 năm vừa qua. 

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và các đại biểu nhấn nút chuyển mạch dẫn phát sóng truyền hình quốc phòng Việt Nam từ trụ sở số 2 Lý Nam Đế sang trụ sở 165 Xã Đàn.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nêu rõ: Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định đầu tư, xây dựng và giao Trung tâm phát thanh Truyền hình quân đội quản lý, sử dụng trụ sở mới tại 165 Xã Đàn với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Đây là một trong những cơ sở để Truyền hình QPVN nói riêng, Trung tâm phát thanh Truyền hình Quân đội nói chung vươn lên, xứng đáng là kênh truyền hình thiết yếu, quốc gia đáp ứng được sự yêu mến, kỳ vọng của khán, thính giả trong và ngoài quân đội.


Xuân Mai