Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân và đông đảo các tướng lĩnh, bạn bè thân hữu đã đến chúc mừng và trao lẵng hoa chúc mừng Trung tướng Lê Nam Phong trong ngày vui này.

Bí thư quận ủy Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng

Trong bầu không khí ấm cúng cùng người thân, gia đình và các đồng đội của mình, Trung tướng Lê Nam Phong được Bí thư quận ủy Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường gắn Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, đồng thời ghi nhận những đóng góp của vị Trung tướng trong thời gian qua cho Đảng bộ quận Thủ Đức và TP Hồ Chí Minh.

Trung tướng Lê Nam Phong, tên thật Lê Hoàng Thống, sinh năm 1928, quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, vào Đảng tháng 2-1948, chính thức ngày 4-9-1948. Trung tướng Lê Nam Phong đã trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc và làm nghĩa vụ quốc tế. Dù ở cương vị nào, đồng chí Lê Nam Phong cũng tận tâm, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện Trung tướng Lê Nam Phong đang sinh hoạt tại Đảng bộ phường Bình Thọ, Đảng bộ quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao lẵng hoa chúc mừng Trung tướng Lê Nam Phong.

Chúc mừng Trung tướng Lê Nam Phong, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng dành cho những cống hiến, đóng góp của Trung tướng Lê Nam Phong đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, quá trình chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chúc Trung tướng Lê Nam Phong luôn mạnh khỏe, luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong quân đội và thế hệ trẻ hôm nay noi gương, học tập.

Trong đợt này, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao cho 2.402 Đảng viên Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng. Trong đó có 109 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 16 đồng chí được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 54 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 172 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 511 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 327 đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 274 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 939 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Hồ Lê - Phú Lữ