Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Đăng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương); Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng biên tập Báo Nhân dân, nguyên Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam. 

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo QĐND phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự còn có các đại biểu đại diện cho các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân trong và ngoài Quân đội, các thế hệ những người làm Báo QĐND.

Ngày 6-3-2019, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 807/QĐ-BQP phê duyệt Đề án đầu tư phát triển Báo QĐND theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện đến năm 2025. 

Ngày 8-3-2019 Bộ Quốc phòng ký Quyết định số 831/QĐ-BQP về việc tổ chức lại Báo Quân đội nhân dân, trong đó: Thành lập Ban Video-Audio thuộc Phòng biên tập Báo Quân đội nhân dân Điện tử với chức năng, nhiệm vụ: Quản lý nội dung của Chuyên trang video-audio; sản xuất các tin, phóng sự video, tin phát thanh cho các chuyên mục trong Chuyên trang video-audio; bảo đảm cung cấp các video clip nhúng, tin phát thanh cho các bài viết của báo điện tử tiếng Việt, tiếng nước ngoài và các ứng dụng đọc báo trên thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, mạng xã hội...; tham gia tổ chức các chương trình giao lưu trực tuyến, giao lưu nghệ thuật; sản xuất các chương trình phục vụ hoạt động truyền thông và tổ chức sự kiện.

Thực hiện Đề án, Báo QĐND sẽ tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng các xuất bản phẩm, từng bước tổ chức tờ báo theo mô hình tòa soạn hội tụ... Theo đó, báo in tiếp tục giữ vai trò là loại hình báo chí chủ lực, là một trong những kênh thông tin chủ đạo, xung kích. 

Với Báo điện tử, định hướng chung là tăng thêm các kênh chuyển tải thông tin đến bạn đọc trên cơ sở tận dụng ưu thế của internet và công nghệ số; tăng cường kết hợp thế mạnh của các loại hình báo chí (Media-Audio) để nâng cao chất lượng thông tin. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khai trương Chương trình Video-Audio của Báo Quân đội nhân dân.

Cùng với việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trên các xuất bản phẩm, đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tổ chức sự kiện và các hoạt động xã hội nhằm tăng tính tương tác, kết nối giữa bạn đọc và tòa soạn, mở rộng tầm ảnh hưởng của Báo QĐND trong xã hội. Việc triển khai, thực hiện Đề án đầu tư phát triển Báo QĐND theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện đến năm 2025 là dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển, khẳng định vị thế của Báo QĐND trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND khẳng định: Tòa soạn hội tụ mở ra cơ hội lớn cho những người làm Báo QĐND trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh tờ báo, tiến hành các hoạt động tình nghĩa, hoạt động xã hội thiết thực và hiệu quả. 

Đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức, đòi hỏi những người làm Báo QĐND phải có những cố gắng cao hơn, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn chỉ đạo: Cùng với sự tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của cấp trên, đồng nghiệp, bạn đọc, đòi hỏi những người làm Báo QĐND phải tiếp tục giữ vững định hướng chính trị, tôn chỉ mục đích của tờ báo, tăng cường rèn luyện ý chí quyết tâm, giữ vững phẩm chất nhà báo chiến sĩ; nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, bảo đảm vừa chuyên sâu, vừa đa năng, một người làm được nhiều việc; xây dựng và phát huy tốt cơ sở vật chất, công nghệ,  phương tiện làm báo hiện đại. 

X. Mai