Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Nghệ An.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào, huyện Anh Sơn, đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. 

Tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn của các anh, đồng chí Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm xúc động khi gửi tới các anh những bông hoa tươi thắm nhất và thắp những nén hương thơm tưởng nhớ anh linh những người con đã ngã xuống cho độc lập dân tộc ngày hôm nay.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và đoàn dâng hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, Nghệ An. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã đi thăm và tặng quà cho 10 gia đình chính sách tại huyện Nam Đàn và tặng quà cho 20 gia đình chính sách và trao 2 nhà Đại đoàn kết tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Thắp hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, Nghệ An. 

Trân trọng trao những phần quà mà nhân dân cả nước gửi tới Quỹ đền ơn đáp nghĩa, đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định những phần quà này, cùng với sự chung tay của cộng đồng, các gia đình người có công sẽ cảm thấy ấm lòng và được sẻ chia. 

Để phong trào Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ thương binh, gia đình có công với cách mạng ngày càng tạo được sức lan tỏa, đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể quan tâm nhiều hơn nữa tới các gia đình chính sách thông qua việc tạo điều kiện cho mỗi gia đình được vay vốn để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Cùng với đó cần tiếp tục quan tâm tới giáo dục đào tạo, nâng cao trình độ học vấn, quan tâm chăm sóc sức khỏe cho các gia đình chính sách.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà cho gia đình chính sách tại huyện Nam Đàn, Nghệ An. 
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà cho gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn, Nghệ An. 
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm, trao quà gia đình thương binh.  

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cho biết, thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã đặc biệt quan tâm đến gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, hộ nghèo. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo ở Nghệ An vẫn còn cao, đời sống của các hộ gia đình chính sách còn gặp nhiều khó khăn. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện tốt các cơ chế, chính sách chăm lo các gia đình chính sách, gia đình người có công, thương bệnh binh trên địa bàn toàn tỉnh. 

Cũng trong dịp này, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới dâng hương khu di tích Kim Liên, tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Anh Minh - Diệp Vinh