Đến dự chương trình có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và Công ty Honda Việt Nam.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một năm học hai không 10 920 20 là hoạt động mà Uỷ ban  ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD& ĐT và Công ty Honda Việt Nam nhằm tiếp tục thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19-1-2018 về việc nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia ở trẻ em lên mức 80% vào năm 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình và các đồng chí lãnh đạo trao tặng mũ cho các em học sinh.

Đồng thời, chương trình được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Sau năm đầu tiên triển khai, 1.990.982 chiếc mũ bảo hiểm chất lượng đã được công ty Honda Việt Nam trao đến tận tay các em học sinh lớp một năm học 2018-2019 tại các trường tiểu học trên toàn quốc. Qua khảo sát, chương trình đã góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6-15 tuổi) từ 35 % lên 52 %.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đánh giá cao ý nghĩa cũng như kết quả đã đạt được của chương trình này, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các Bộ, ngành và các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. Trọng tâm là tuyên truyền, vận động, phối hợp với lực lượng CSGT tuần tra, kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm về hành vi đội mũ bảo hiểm;  Các trường tiểu học trên cả nước tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trong kỳ khai giảng năm học mới; hoàn thành trao tặng mũ; nhà trường phải yêu cầu các cha mẹ học sinh các bậc học phổ thông phải ký cam kết  cho con đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện…

Tại lễ công bố đại diện các đơn vị đã ký kết phối hợp của Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam trong việc cảm kết thực hiện hiệu quả chương trình trao tặng mũ bảo hiểm.

Theo đó, chương trình năm nay sẽ trao tặng 1.933.960 mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho học sinh lớp 1 năm học 2019-2020 trên cả nước. Số lượng mũ sẽ được trao cho các em bắt đầu từ lễ khai giảng chào đón năm học mới từ ngày 5-9-2019.

PV