Đại sứ Nguyễn Phương Nga trao tặng Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi kỷ niệm chương “Vì Hòa bình và Hữu nghị giữa các dân tộc”.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, kỷ niệm chương này được trao tặng cho những nỗ lực tích cực, không mệt mỏi của Đại sứ Ibnu Hadi trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Indonesia, trong đó có việc xây dựng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

“Tôi rất ấn tượng với về những hoạt động rất tích cực do Đại sứ Ibnu Hadi và Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội tổ chức trên nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu. 

Đại sứ Ibnu Hadi bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý. Năm cuối nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam đối với ông càng thêm đặc biệt vì trùng với năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và năm kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Indonesia và Việt Nam (30/12/1955 - 30/12/2020).

Trong bốn năm rưỡi qua, quan hệ hợp tác song phương giữa Indonesia và Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, thương mại, đầu tư, văn hóa - xã hội, giao lưu nhân dân đã có những bước phát triển đáng ghi nhận.

"Mặc dù năm nay chúng ta không thể đạt được mục tiêu tổng kim ngạch thương mại 10 tỷ USD do ảnh hưởng của đại dịch, nhưng trong 9 tháng đầu năm 2020, thương mại song phương giữa Indonesia và Việt Nam đã đạt 5,73 tỷ USD. Tôi chắc chắn rằng khi kinh tế phục hồi, hai nước sẽ đạt được mục tiêu này", Đại sứ Ibnu Hadi nói.

Tiên An