Chương trình nhằm chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), nhân dịp Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tròn 20 năm (1996 – 2015).

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng cao quý thường niên của Trung ương Đoàn trao tặng cho những thanh, thiếu nhi Việt Nam (dưới 35 tuổi) có thành tích và cống hiến xuất sắc, nổi bật nhất trong 1 năm trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, điều hành doanh nghiệp, quốc phòng, an ninh - trật tự, văn hóa - nghệ thuật, thể thao, hoạt động xã hội - thiện nguyện. Giải thưởng không chỉ tôn vinh, duy trì ngọn lửa ở những người Việt trẻ tuổi có thành tích xuất sắc nhất mà còn thổi bùng lên ước mơ, ngọn lửa nhiệt huyết trong hàng triệu người Việt trẻ tuổi khác.

Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015.

Theo Ban tổ chức Giải thưởng, trong đợt xét tặng giải thưởng năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 172 hồ sơ ứng viên thuộc 9 lĩnh vực được các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, các báo lớn và một số Bộ, ngành, tổ chức xã hội giới thiệu. Sau nhiều bước chuẩn bị, trong đó có việc công bố công khai trên các báo danh sách rút gọn gồm 20 đề cử xuất sắc nhất để bạn đọc bình chọn.

Cuối cùng, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015 đã họp và bình chọn ra 10 cá nhân xuất sắc nhất để trao giải "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015", 10 người còn lại trong danh sách rút gọn đoạt giải “Gương mặt trẻ triển vọng”.

Được biết, trong khuôn khổ chương trình Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (1996-2015) và Trao giải "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015" lần này còn có các sự kiện: Toạ đàm Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu với chủ đề “Cống hiến và toả sáng”; Chương trình hành về nguồn tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) và Khu danh thắng Tây Thiên (Vĩnh Phúc).

Tâm Phạm