Tham dự buổi lễ về phía Vương quốc Campuchia có ngài Li Thuch (Bộ trưởng cao cấp, đặc phái viên của Chính phủ phụ trách tỉnh Ratanakiri); ngài Thang Sa Vun (Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri) và một số lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Ratanakiri.
Toàn cảnh buổi lễ

Các cá nhân được trao Huân Chương của Chính phủ Vương quốc Campuchia gồm: Đồng chí Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; đồng chí Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; Đại tá Vũ Văn Lâu, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai; Đại tá Rah Lan Lâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai; Đại tá Nguyễn Công Văn, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum cùng một số đồng chí lãnh đạo Công an một số đơn vị, địa phương Công an tỉnh Gia Lai.

Ngài Li Thuch (Bộ trưởng cao cấp Vương quốc Campuchia) trao Huân chương Hữu nghị cho Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang

Và trao Huân chương cho đồng chí Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Huân chương Hữu nghị của Chính phủ Vương quốc Campuchia là phần thưởng cao quý nhằm ghi nhận thành tích và những đóng góp tích cực của các cá nhân trong củng cố, xây dựng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác đảm bảo an ninh, trật tự và phát triển toàn diện giữa chính quyền, nhân dân 2 tỉnh Gia Lai - Kon Tum (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia); thúc đẩy, phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

Ngài Li Thuch trao Huân chương Hữu nghị cho Giám đốc Công an Gia Lai

Và trao Huân chương cho Phó giám đốc Công an Gia Lai

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Li Thuch thay mặt Chính phủ Campuchia ghi nhận những đóng góp của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh Gia Lai và Kon Tum đã giành nhiều tình cảm và sự quan tâm trong việc giúp đỡ chính quyền và nhân dân tỉnh Ratanakiri trên tất cả các mặt của đời sống. “Qua đó đã tạo nên mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa các tỉnh và góp phần xây dựng mối quan hệ bền chặt, tốt đẹp giữa 2 Quốc gia. Sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của quân và dân các dân tộc Việt Nam với tinh thần quốc tế trong sáng đã giúp đỡ đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng và được hồi sinh, phát triển như ngày hôm nay”, ngài Li Thuch nhấn mạnh. 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các đồng chí được nhận Huân chương Hữu nghị của Chính phủ Vương quốc Campuchia tại buổi lễ

Phát biểu đáp trả tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Gia Lai Dương Văn Trang bày tỏ niềm vinh dự khi được Chính phủ Vương quốc Campuchia trao tặng Huân chương Hữu nghị cao quý cho các cá nhân lãnh đạo của tỉnh, Công an 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. “Đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ đối với các cá nhân được trao tặng mà còn đối với tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, 2 tỉnh Gia Lai - Kon Tum và tỉnh Ratankiri cũng như giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các nội dung hợp tác đã ký kết, nhằm phát triển kinh kế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, củng cố mối quan hệ hợp tác, tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 đất nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững và khẳng định quyết tâm cùng nhau đảm bảo tốt an ninh, trật tự và phát triển kinh tế”, Bí thư Dương Văn Trang nhấn mạnh.


H.Trường-V.Thành