Nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA và một số cơ quan, tổ chức xã hội phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tổ chức Đại lễ tri ân "uống nước nhớ nguồn", cầu Quốc thái Dân an, tri ân các Anh hùng liệt sỹ và những người có công với nước; tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; cầu nguyện (nhân tuần lễ thứ 7) cho 10 cán bộ, quân nhân Quân chủng Phòng không – Không quân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Biển Đông; cầu siêu cho những nạn nhân chiến tranh và thiên tai…

Đại lễ diễn ra vào ngày 26 và 27-7-2016 tại Thành cổ Quảng Trị. Theo đó, Chương trình Đại lễ "uống nước nhớ nguồn" tổ chức ngày 26-7-2016 (thứ ba, ngày 23 tháng 6, Bính Thân), với những nội dung: Khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách và đồng bào nghèo tỉnh Quảng Trị; thiết lập Ban Tam bảo và an vị các bát hương thờ Phật, thờ Tổ quốc, thờ liệt sỹ; khóa tụng kinh Dược sư và kinh Địa tạng (do tăng ni, phật tử Quảng Trị - Huế đảm trách); dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và Quảng Trị; cầu nguyện cho các quân nhân hy sinh trên máy bay khi làm nhiệm vụ tại Biển Đông (do chư tăng ni và Đạo tràng niệm Phật tỉnh Quảng Trị cùng gia đình các liệt sỹ đảm trách).

Ngày 27-7-2016 diễn ra các lễ Đạo tràng, Thọ trai, Khai đàn, Phóng liên đăng trên sông Thạch Hãn và lễ Hoàn mãn. 

Ban tổ chức kính mong được các chư tôn giáo phẩm thiền đức tăng ni, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đồng bào thập phương đến tham dự và ủng hộ cả vật chất và tinh thần để Đại lễ diễn ra tốt đẹp, góp phần thực hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”.

Để góp phần vào thành công của Đại lễ, Báo CAND quyết định bảo trợ thông tin cho các hoạt động liên quan.

Địa chỉ liên lạc của Ban tổ chức: Liên hiệp Khoa học Công nghệ tin học ứng dụng UIA. Số 1 Đông Tác, Kim Liên, Hà Nội. ĐT: 04.35745150 – 0983314387. 

PV