Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện các Sở, ngành, đoàn thể cùng đông đảo CBCS, nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đối với các hoạt động Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam, tỉnh tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 8 (Khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với quan điển pháp lý khẳng định chủ quyền và xác định vị trí, vai trò, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “ngày Chủ Nhật xanh.

Hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường đối với sự phát triển và cuộc sống, đặc biệt với mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên- Huế phát triển theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động và triển khai phong trào ngày Chủ Nhật xanh với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh- Sạch- Sáng” trên toàn tỉnh. 

Nhiều cá nhân, đơn vị có mô hình, sáng kiến hay trong phong trào "ngày Chủ Nhật xanh”, góp phần bảo vệ môi trường được tỉnh Thừa Thiên- Huế khen thưởng.

Sau hơn 4 tháng triển khai, “ngày Chủ Nhật Xanh” đã bước đầu làm thay đổi bộ mặt cảnh quan, môi trường của quê hương và từng bước nâng cao nhận thức của người dân trong công cuộc bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Dịp này, tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp tục kêu gọi tuổi trẻ, CBCS và nhân dân trên địa bàn tỉnh phát huy tình thần sáng tạo để thêm nhiều sáng kiến, mô hình, các ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh góp phần xử lý rác thải, bảo vệ môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ tặng các sản phẩm thân thiện môi trường tại buổi lễ phát động.

Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế đã công bố thư chúc mừng và biểu dương của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về sự nỗ lực, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế khi thực hiện phong trào “ngày Chủ Nhật xanh”.

Thư biểu dương của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về sự nỗ lực, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế khi thực hiện phong trào “ngày Chủ Nhật xanh”.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp tục kiên trì, hành động quyết liệt để đưa phong trào đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên- Huế phát triển theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”. 

Thủ tướng tin tưởng rằng, những mô hình hay, sáng tạo từ tỉnh Thừa Thiên- Huế như “Ngày Chủ nhật xanh”,“Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, “Nhặt một cọng rác bạn đã làm cho Huế sạch hơn”… sẽ được nhân rộng tới các địa phương khác, mang lại môi trường sống trong lành cho mọi người dân.


Anh Khoa