Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình; Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Phạm Hồng Hà; Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng; đồng chí Phạm Văn Rạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Cổng chào Thành phố Sinh thái Năm Sao.

Báo cáo Thủ tướng, ông Trần Văn Mười, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Năm Sao cho biết: Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, từ một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón tại Việt Nam và Campuchia, Tập đoàn quốc tế Năm Sao đã trở thành tập đoàn kinh tế hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực: sản xuất kinh doanh – xuất nhập khẩu phân bón; kinh doanh tổng kho ngoại quan; Đầu tư tài chính; Đầu tư phát triển bất động sản và du lịch khách sạn… tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh việc sản xuất và kinh doanh phân bón, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực bất động sản với các dự án lớn, điển hình là dự án Five Star Eco City có diện tích 450 ha, với quy mô tập trung hơn 10.000 hộ dân sinh sống. Dự kiến, giai đoạn 3 sẽ mở rộng lên 600 ha.

Đến thời điểm hiện tại, dự án Thành phố sinh thái Năm Sao – Five Star Eco City đã hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng như Khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy nước sạch (công nghệ lọc theo tiêu chuẩn Singapore) phục vụ cho cư dân; hệ thống đường giao thông, Trung tâm chăm sóc khách hàng, cảnh quan các khu chức năng, nhà hàng, tổ hợp thể thao, sân tennis, công viên sinh thái, hồ cảnh quan, nhà mẫu khu biệt thự song lập, nhà mẫu khu biệt thự liên kế…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại Thành phố Sinh thái Năm Sao.

Dự án TP Sinh thái Năm Sao đang chuẩn bị bước vào giai đoạn 2, triển khai trên diện tích hơn 230 ha còn lại của dự án. Theo Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Long An sẽ có 4 sân golf nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài và người dân trong khu vực. 

Theo quy hoạch, dự án Five Star Eco City - TP Sinh thái Năm Sao cũng có một sân golf đẳng cấp quốc tế, góp phần tạo nên đẳng cấp của một thành phố vệ tinh, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự năng động và những nỗ lực của Tập đoàn quốc tế Năm Sao và mong muốn rằng với nỗ lực hết mình của Chính phủ, các doanh nghiệp Việt Nam – trong đó có Tập đoàn quốc tế Năm Sao có thể lớn mạnh trên sân nhà, vươn ra thế giới và thành công; làm giàu văn minh, phát huy tinh thần doanh nhân, tinh thần sáng tạo, trách nhiệm xã hội để xây dựng Việt Nam giàu có, thịnh vượng.

Dự án Five Star Eco City nằm ở cửa ngõ TPHCM đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long - vị trí rất thuận lợi để trở thành một “đô thị vệ tinh” cho TPHCM. Chỉ cần từ 15 phút đến 20 phút, chúng ta có thể đi từ đô thị mới Phú Mỹ Hưng theo đại lộ Nguyễn Văn Linh hoặc từ trung tâm TPHCM theo đại lộ Võ Văn Kiệt để đến “thành phố sinh thái Năm Sao”, nơi được định hướng trở thành một không gian sống trong lành hoà quyện với cỏ cây hoa lá, tách biệt với khói bụi, ồn ào của phố thị. 

Khi đường cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây được kết nối thì thời gian lưu thông từ Five Star Eco City đến TPHCM còn ngắn hơn nữa, chỉ cần 10 phút. Không chỉ có lợi thế về vị trí, Dự án TP sinh thái Năm Sao – Five Star Eco City do Hiệp hội quy hoạch kiến trúc Đô thị Việt Nam kết hợp với các công ty thiết kế quy hoạch hàng đầu thế giới - còn cung cấp cho cư dân những tiện ích của một “thành phố năm sao” với kiến trúc vô cùng sang trọng, tinh tế. Ở đây sẽ có đầy đủ các trung tâm thương mại, trung tâm y tế giáo dục, công viên giải trí, nhiều trò chơi dưới nước, làng ẩm thực ba miền...

Là một dự án được phát triển dựa trên nhu cầu thực của thị trường, từ khả năng tiếp cận dễ dàng, với các mô hình nhà ở đa dạng và linh hoạt, được sống trong một môi trường sinh thái, trong lành, tiện nghi tối đa với chi phí phù hợp cho mọi tầng lớp dân cư. Khu đô thị được hình thành trước hết đáp ứng được tối đa những tiện nghi cần thiết về: công cộng, thương mại, giáo dục, y tế,… bởi đây là nhu cầu sinh sống cơ bản của người dân trong đô thị. 

Các tiện ích đô thị được bố trí một cách hợp lý và thuận tiện, đảm bảo người dân có thể tiếp cận một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đây là điều kiện tiên quyết cho một môi trường sống tốt. 

Bên cạnh đó, khu đô thị không chỉ đơn thuần đáp ứng các tiện nghi trên, mà có có sự đóng góp quan trọng cho môi trường sống bằng các yếu tố sinh thái: cảnh quan cây xanh, gắn bó và hòa nhập với thiên nhiên, hài hòa trong tổng thể và tôn trọng giá trị tự nhiên. Những yếu tố này hiện diện trong từng không gian đô thị của TP Sinh thái Năm Sao làm cho khoảng cách giữa con người và thiên nhiên trở nên gần nhau hơn. 

PV