Theo đó, Chủ tịch nước CHDCND Lào đã tặng thưởng Huân chương lao động hạng I cho tập thể UBND TP. Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc góp phần hỗ trợ tỉnh Savannakhet trong sự phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian qua. 

Thành tích trên góp phần quan trọng trong việc phát huy mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam-Lào.

Chủ tịch nước CHDCND Lào đã tặng thưởng Huân chương lao động hạng I cho tập thể UBND TP. Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc góp phần hỗ trợ tỉnh Savannakhet trong sự phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian qua.

Tặng thưởng Huân chương Tự do hạng III cho các cá nhân: đồng chí Võ Công Trí-Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng; đồng chí Huỳnh Đức Thơ- Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng; đồng chí Hồ Kỳ Minh- Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng; đồng chí Phùng Tấn Viết- nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng. Các cá nhân trên đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển của tỉnh Savannakhet trong thời gian qua.

Tặng thưởng Huân chương Hữu nghị cho đồng chí Lương Minh Sâm-nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng. Tại buổi lễ, Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước CHDCND Lào, Bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet Santiphab Phomvihane đã trao Huân chương tập thể và các cá nhân của Đà Nẵng.

 Được biết, trong những năm qua,  TP. Đà Nẵng đã ký kết 30 văn bản thoả thuận và ghi nhớ với nhiều địa phương của Lào như: thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Savannakhet, Champasak, Sekong, Salavan, Attapu, Bolikhamsay, Xaynhaburi. Việc hợp tác tập trung trên các lĩnh vực: tăng cường trao đổi đoàn giữa hai bên, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hợp tác sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ về quy hoạch, phát triển nông nghiệp, y tế, giáo dục, văn hoá và xã hội.

Đối với Savannakhet, qua các chuyến thăm và làm việc, Đà Nẵng và Savannakhet đã ký kết được 8 Biên bản ghi nhớ, tập trung vào các nội dung: tăng cường quan hệ hữu nghị, đẩy mạnh hợp tác thương mại, nông lâm nghiệp, công nghiệp-giáo dục. 

Tháng 10-2016, 2 địa phương đã ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2018-2022 nhân chuyến thăm của đoàn lãnh đạo TP. Đà Nẵng đến các tỉnh Nam-Trung Lào.


Hoài Thu