Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng Tanasak Patimapragorn và khẳng định Nhà nước Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp Thái Lan kinh doanh tại Việt Nam; khuyến khích doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào các ngành du lịch, công nghiệp dệt may, thực phẩm, nông sản, hóa chất...

Phó Thủ tướng Tanasak Patimapragorn nhấn mạnh, hợp tác văn hóa - du lịch - thể thao đang là điểm sáng trong quan hệ hai nước. Hai nước đang triển khai dự án “Hai quốc gia, một điểm đến” với mục đích mang lại nguồn lợi kinh tế cho cả Thái Lan và Việt Nam thông qua việc kết nối khách du lịch quốc tế đến các điểm du lịch của cả hai nước.

Về các vấn đề phát sinh trong quan hệ hai nước, Phó Thủ tướng Tanasak Patimapragorn khẳng định, quan điểm của Thái Lan là giải quyết các vụ việc phát sinh trên biển, trong đó có vấn đề ngư dân, tàu thuyền, trên tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược; các vụ việc đều được giải quyết thông qua kênh ngoại giao giữa các cơ quan chức năng với Đại sứ quán của mỗi nước.

Phó Thủ tướng Tanasak Patimapragorn cũng bày tỏ, Thái Lan mong muốn Chủ tịch nước Trần Đại Quang sớm sang thăm chính thức Thái Lan.

PV ( TTXVN)