Chiều 3-1, tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí thông tin kết quả đạt được năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; đồng thời trao đổi, lắng nghe những vấn đề mà báo chí quan tâm. 

Dự họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và gần 100 phóng viên báo, đài Trung ương, địa phương. 

Tại buổi họp mặt, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hộim (KT-XH), công tác xây dựng Đảng, công tác vận động quần chúng và hoạt động bảo vệ pháp luật năm 2019. Theo đó, năm 2019 công tác thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí đã góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất, người Bạc Liêu. 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, phát biểu tại buổi họp mặt. 

Các cơ quan báo chí đã đồng hành với Bạc Liêu bằng nhiều bài báo tạo hiệu ứng lớn, giúp Bạc Liêu nhận được sự đầu tư, hỗ trợ từ Trung ương để khắc phục khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển KT-XH. 

Lần đầu tiên, trong nhiệm kỳ này, Bạc Liêu hoàn thành 100% các chỉ tiêu phát triển KT-XH. Cụ thể, 20/20 chỉ tiêu thực hiện đạt, trong đó 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Đáng chú ý, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh đứng thứ 2 khu vực ĐBSCL, với 10,61%. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã góp nhiều ý kiến ghi nhận tình cảm, thái độ thân thiện, hợp tác của lãnh đạo tỉnh đối với các cơ quan thông tin báo chí. Ghi nhận những kết quả đáng trân trọng của tỉnh trong phát triển KT-XH, diện mạo mới của Bạc Liêu đã tạo chất xúc tác cho các tác phẩm báo chí, cung cấp cho báo chí nhiều đề tài hay... 

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đề xuất Bạc Liêu cần khắc phục một số vấn đề trong cung cấp thông tin. Cụ thể, duy trì thường xuyên các cuộc họp giao ban báo chí, cần có người phát ngôn của UBND tỉnh trong các cuộc họp giao ban báo chí, nên có sự phản hồi kịp thời đối với thông tin mà báo chí đặt ra...

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của Bạc Liêu, đặc biệt là trong năm 2019. Tinh thần quyết tâm của Bạc Liêu đã được báo chí góp phần khơi dậy, báo chí đã động viên, chia sẻ những khó khăn của Bạc Liêu, kể cả thông tin góp ý những việc làm chưa tốt của Bạc Liêu trên tinh thần xây dựng cũng giúp Bạc Liêu kịp thời chấn chỉnh, khắc phục. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, từ nhiều năm nay, Bạc Liêu đã xây dựng mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với các cơ quan báo chí, gặp gỡ báo chí nhân dịp đầu năm luôn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy. 

Đây là dịp để đánh giá, tổng kết, qua đó bày tỏ sự tri ân đối với các cơ quan báo chí. Báo cáo phương hướng hoạt động của năm mới như một thông điệp tỉnh muốn chia sẻ để các nhà báo theo dõi, tuyên truyền và đồng hành cùng địa phương.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí, các nhà báo; ghi nhận cuộc gặp gỡ trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn đã nhận được nhiều chia sẻ, góp ý, động viên, định hướng có ý nghĩa thiết thực đối với đường hướng phát triển của Bạc Liêu trong năm 2020…

Văn Đức