Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Khắc Duy, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TP Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng nhiệt liệt đến hoàng gia, chính phủ và nhân dân Thái Lan.

 Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976, quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại.

 Đặc biệt năm 2013, Việt Nam và Thái Lan chính thức nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược.

Đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TP Hồ Chí Minh nhận cờ truyền thống do UBND TP Hồ Chí Minh trao tặng.

Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN trong khi Việt Nam là đối tác xuất khẩu lớn thứ hai của Thái Lan trong ASEAN. Kim ngạch thương mại hai chiều sáu tháng đầu năm 2019 đạt 8,8 tỷ USD, tăng 8,6% so với cùng kỳ 2018. Hai nước đề ra mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều đạt 20 tỷ USD vào năm 2020. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, Thái Lan là nhà đầu tư lớn thứ 12 với hơn 200 dự án.

Ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh khẳng định Việt Nam là quốc gia láng giềng gần gũi có quan hệ hợp tác hữu nghị, lâu dài với Thái Lan. Chính phủ và nhân dân Thái Lan luôn hết sức mình để gìn giữ và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, thủy chung mẫu mực của nhân dân hai nước.

Với tinh thần tương thân tương ái, tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự quán đã ủng hộ 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh tiểu học vượt khó của quận 8.  Hiệp Hội doanh nghiệp Thái Lan cũng ủng hộ 5 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của Hội Hữu nghị Việt Nam –Thái Lan TP Hồ Chí Minh.

Ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh trao học bổng cho 20 em học sinh vượt khó.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TP Hồ Chí Minh, đại diện Liên hiệp các Hội Hữu nghị Việt Nam, UBND TP Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Hữu nghị TP Hồ Chí Minh đã tặng cờ truyền thống và trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.  


Quỳnh Nga