Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Malaysia TP Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng đến nhân dân Malaysia và điểm lại những mốc son trong quan hệ hữu nghị hai nước.

 Trải qua 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tình hữu nghị và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Malaysia tiếp tục được củng cố, phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như thương mại và đầu tư, giáo dục, an ninh, quốc phòng và quan hệ nhân dân. 

Đại diện Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh tặng hoa cho các nghệ sĩ Malaysia.

Chỉ trong năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều đạt đến 11,5 tỷ USD, tăng hơn 13% so với năm 2017. 

Tính đến tháng 4-2019, Malaysia có gần 600 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký khoảng 13 tỷ USD. Riêng Việt Nam đang có 19 dự án đầu tư sang Malaysia với tổng vốn đầu tư khoản 1,53 tỷ USD. Thương mại giữa Malaysia và Việt Nam đã tăng gấp ba lần trong 10 năm qua và hai nước đang hướng tới mục tiêu thương mại song phương đạt 15 tỷ USD vào năm 2020.

Nhận lời chúc từ phía Việt Nam, thay mặt người dân Malaysia, ông Raja Hanizam Putra, Lãnh sự và quyền Tổng lãnh sự Malaysia tại TP Hồ Chí Minh khẳng định với những nền tảng vững chắc đã có, cùng quyết tâm và nỗ lực chung của lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước,  quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Malaysia sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa.


Quỳnh Nga