Phản ánh tới đoàn ĐBQH TP Hà Nội, nhiều nội dung đã được các ĐBQH nêu ra tại kỳ họp tiếp tục được nhiều cử tri quan tâm, kiến nghị và mong có câu trả lời thỏa đáng.

 Trong đó, liên quan đến quy hoạch thành phố hai bên sông Hồng, cử tri Thái Văn Sơn (phường Long Biên, quận Long Biên) góp ý về thực trạng phát triển hai bên sông Hồng của Thủ đô hiện nay và đề nghị Hà Nội cần sớm hoàn thiện quy hoạch hai bên bờ sông Hồng nhằm đưa Thủ đô phát triển văn minh, giàu đẹp.

Tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri quận Long Biên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải – Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho biết sẽ tổng hợp các ý kiến góp ý này để chuyển tới Quốc hội.. 
Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng việc quy hoạch thành phố hai bên sông Hồng không thể vội vã

Về phản ánh của cử tri trước tình trạng thu hồi tài sản tham nhũng hiện còn hạn chế, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, với mục tiêu thu hồi tài sản từ các vụ án tham nhũng phải đặt lên hàng đầu, các cơ quan tư pháp, nội chính hiện cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Đặc biệt, dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng đang được sửa đổi với nhiều quy định nhằm chống thất thoát tài sản. 

Theo Bí thư Thành ủy, qua những vụ án tham nhũng được phát hiện, xử lý thời gian qua cho thấy công tác quản lý cán bộ chưa được tốt. Nguyên nhân của mọi nguyên nhân đều xuất phát từ công tác cán bộ. “Có những cán bộ khi được lựa chọn là tốt nhưng trong quá trình làm việc đã không chống được cám dỗ, không giữ gìn được phẩm chất. Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chỉ đạo để công tác đánh giá cán bộ tránh hình thức, ngày càng công khai, minh bạch hơn”, ông Hoàng Trung Hải khẳng định.

 Với kiến nghị quy hoạch phát triển thành phố hai bên bờ sông Hồng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, đây là mong muốn chung của nhiều người dân Thủ đô. Thực tế, thành phố Hà Nội sẽ đẹp hơn nhiều nếu hai bên bờ sông Hồng được quy hoạch bài bản. 

Tuy nhiên, không vì thế mà xây dựng quy hoạch vội vã bởi sông Hồng liên quan mật thiết tới bảo đảm an toàn cho Hà Nội. Bí thư Thành ủy thông tin thêm, quá trình quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội hiện đang được thành phố phối hợp với nhiều đơn vị, bộ ngành cả trong và ngoài nước thực hiện bài bản, chặt chẽ. 

Ngọc Yến