Ngày 28-11, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, liên quan đến vụ lật thuyền làm 4 người chết tại tỉnh Bình Phước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình vừa gửi lời thăm hỏi động viên tới gia đình các nạn nhân và yêu cầu Ban ATGT tỉnh Bình Phước khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật gây ra vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Bình Phước chỉ đạo Ban ATGT tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn. 

Mặt khác, chỉ đạo Cơ quan Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn; xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật gây ra vụ tai nạn. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động vận tải thủy nội địa, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Hiện trường vụ việc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng được giao chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và chính quyền UBND cấp huyện, xã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 23 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa trong tình hình mới. 

Đặc biệt, cần chú trọng tuyên truyền cho người dân việc thực hiện các quy định về an toàn khi tham gia giao thông đường thủy nội địa bằng các phương tiện dân sinh.

Như CAND đã đưa tin, chiều 26-11, 8 người trên dùng thuyền máy của ông Nguyễn Thanh Phong để bơi qua sông Lấp với chiều dài khoảng 100m để thăm người thân bên kia sông.

Tới 0h ngày 27-11, trong lúc đi về khi đến giữa sông thuyền bất ngờ lật úp khiến cả 8 người rơi xuống sông và 4 người đã thiệt mạng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước thực hiện phẫu thuật tử thi các nạn nhân tại hiện trường.

Bốn nạn nhân gồm: ông Nguyễn Tiến Cường (46 tuổi) - giáo viên Trường cấp 2-3 Lương Thế Vinh huyện Bù Đăng và vợ là chị Huỳnh Thị Thu (36 tuổi, cán bộ một ngân hàng ở huyện Bù Đăng); ông Lưu Văn Hạnh (47 tuổi, làm nông) và con trai Lưu Hoàng Phúc (7 tuổi).

Bốn người may mắn sống sót gồm: Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (46 tuổi), ông Nguyễn Thanh Phong (42 tuổi), chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (40 tuổi) và cháu Nguyễn Quỳnh Minh Anh (4 tuổi, con anh Nguyễn Tiến Cường).

Tất cả 8 người cùng ngụ thôn 6, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng và đều là bà con thân thiết của nhau.

Đức Trí