Tại buổi tiếp, bà Jeanne Mier và ông Jitendra Sharma đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước về những hoạt động nổi bật của IADL và COLAP trong thời gian qua và đề cập đến những điểm nóng, những vấn đề về pháp luật, an ninh của khu vực và thế giới mà hai tổ chức đang theo dõi sát sao.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp
Quang cảnh buổi gặp gỡ
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà lưu niệm cho đại diện IADL, COLAP, Hội Luật gia Việt Nam

Đáng chú ý, trong các bản báo cáo, IADL và COLAP đều cho rằng các tranh chấp tại Biển Đông là một trong những điểm nóng gây ra những nguy cơ tiềm ẩn cho an ninh khu vực. Vì vậy, hai tổ chức đã, đang và sẽ luôn quan tâm đến những vấn đề này để có những động thái thích hợp nhằm góp phần bảo vệ hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn trên Biển Đông.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng sự thành công của Hội nghị Ban thường vụ IADL diễn ra vào hai ngày 29, 30-11 và chúc Hội nghị Ban chấp hành COLAP được tổ chức vào ngày 2-12 diễn ra tốt đẹp.

Phó Chủ tịch nước đồng thời cảm ơn Hội Luật gia dân chủ quốc tế và Hiệp hội Luật gia châu Á - Thái Bình Dương đã có nhiều đóng góp to lớn đối với cộng đồng quốc tế và khu vực nói chung và cho Việt Nam nói riêng như ủng hộ lập trường của Việt Nam trong việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, tích cực ủng hộ đấu tranh bảo vệ quyền lợi chính đáng của các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, đioxin... những sự ủng hộ nói trên của Hội luật gia dân chủ quốc tế và Hiệp hội Luật gia châu Á - Thái Bình Dương đã góp phần quan trọng giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về tinh thần yêu chuộng hoà bình và thượng tôn pháp luật của Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ công lý.

Phó Chủ tịch nước cũng tuyên dương Hội Luật gia Việt Nam với tư cách thành viên của Hội Luật dân chủ quốc tế và Hiệp hội Luật gia châu Á - Thái Bình Dương đã có nhiều hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực, đặc biệt đăng cai tổ chức thành công chuỗi sự kiện Hội thảo quốc tế Biển Đông lần thứ IX, Hội nghị Ban thường vụ IADL và Hội nghị Ban chấp hành COLAP.

A.Huy - Hồng Sơn