Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Lưu (sinh năm 1932, ở phường Vĩnh Nguyên) và Mẹ Võ Thị Thiện (sinh năm 1928, ở phường Phước Long); thăm ông Đăng Văn Tiến (sinh năm 1930, ở phường Vĩnh Hải) – người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày.

Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, động viên, gửi lời chúc tốt đẹp tới các Mẹ, gia đình người có công với cách mạng; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ, các thế hệ cha anh đi trước, những cán bộ lão thành cách mạng đã anh dũng chiến đấu, cống hiến, không tiếc hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, xây dựng quê hương, đất nước phát triển như hôm nay.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thiện.  Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch nước chúc các Mẹ khỏe mạnh, sống lâu, tiếp tục nêu gương, dạy bảo con cháu phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, tu dưỡng, rèn luyện đức – trí – thể mỹ, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương đẹp giàu.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đến thăm Trường Cao đẳng du lịch Nha Trang (thành phố Nha Trang), Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những thành quả của nhà trường trong những năm qua; đồng thời chia sẻ những khó khăn với nhà trường trước tác động của dịch COVID -19. Phó Chủ tịch nước tin tưởng thời gian tới, Trường Cao đẳng du lịch Nha Trang sẽ khắc phục được những khó khăn trước mắt, thực hiện sứ mệnh cao cả đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Khánh Hòa, đáp ứng nhu cầu phát triển ngành du lịch chất lượng cao của địa phương.

Phan Sáu