Đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 nhằm góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Quốc gia và hướng tới "Ngày Quốc tế chống đói nghèo", "Ngày Vì người nghèo ở Việt Nam" (17-10).

Tại Lễ phát động, các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng; Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) Trần Bình Minh đã nhấn nút phát động và nhắn tin ủng hộ người nghèo trên Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh nhấn nút phát động nhắn tin ủng hộ.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh cùng nhắn tin ủng hộ.

Tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018, Ban Tổ chức đã thu được 6,3 tỷ đồng - đây là nguồn lực quan trọng cùng nguồn lực của nhà nước thực hiện mục tiêu cao cả "không ai bị bỏ lại phía sau".

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, người Việt Nam có câu "an cư mới lạc nghiệp", nhu cầu thiết yếu của người nghèo là ăn, ở, đi lại, khám chữa bệnh, được sử dụng các nhu cầu thiết yếu. Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ sử dụng quỹ vận động được từ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" tập trung cho 3 mục tiêu chính: xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo, đặc biệt là người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thi đỗ vào đại học, cao đẳng; tặng quà Tết cho người nghèo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, đồng chí Trần Thanh Mẫn chia sẻ thông tin về các hoạt động “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019.

Đợt nhắn tin ủng hộ người nghèo năm 2019 được phát động sớm 2 tháng so với các năm trước, đúng vào ngày 19-8 để kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9. Phó Thủ tướng hy vọng việc nhắn tin ủng hộ và cao điểm là chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019 được tổ chức ngày 17-10-2019 tới đây sẽ thành công tốt đẹp, thu được số tiền ủng hộ cao hơn nhiều so với các năm trước.

Từ ngày 19-8-2019 đến 24h ngày 31-12-2019, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững. Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp: "VNN n" gửi 1408 (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng; n giới hạn từ 1-100); không giới hạn số lần nhắn tin. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vì người nghèo, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Các đại biểu dự cung nhắn tin ủng hộ tại Lễ phát động.

Nhắn tin ủng hộ vì người nghèo là hoạt động thiết thực trong Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019 nhằm phát động Tháng cao điểm vì người nghèo (từ ngày 17-10 - 18-11-2019) và cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động. 

Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019  dự kiến tổ chức ngày 17-10-2019 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt - Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Anh Minh – Diệp Vinh