Sáng 27-9, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam được tổ chức vào 7h30 phút, tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).
Các sĩ quan QĐND Việt Nam và Đội nghi lễ tiến hành các thủ tục để làm lễ di quan.
 Linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang được đặt trang trọng trong lồng kính trên cỗ linh xa.
 Linh xa đưa linh cữu Chủ tịch nước rời Nhà tang lễ quốc gia, đi qua Nhà hát Lớn, hồ Gươm, lăng Bác và về nhà riêng tại phố Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân) trước khi di quan về Ninh Bình. 
Trong hai ngày quốc tang, các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.
Những người chiến sỹ Công an đang làm nhiệm vụ nghiêm trang giơ tay chào tiễn biệt Chủ tịch nước, người từng giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Công an.
Bà con ở khu dân cư không ngăn được những dòng nước mắt xúc động khi nhắc đến vị Chủ tịch Nước nhân từ, gần gũi, thân thiện, đáng kính và là một công dân mẫu mực của phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
Chiều ngày 27-9, đông đảo người dân Ninh Bình đã tập trung dọc hai bên đường để chờ đón linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong ảnh là cảnh đoàn xe chở Linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang về tới khu vực thành phố Ninh Bình trong sự chờ đón của người dân quê hương.
Biển người đổ về xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Ôm trong tay di ảnh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhiều người dân đã chọn cách băng xuyên qua đồng ruộng để kịp tới tiễn biệt người con của đất mẹ Ninh Bình.

Bà Đinh Thị Dậu, xã Khánh Hoà (Yên Khánh, Ninh Bình), cho biết người dân xóm chợ Dầu đã chuẩn bị bàn thờ từ 4 ngày trước. Mỗi người góp một chút, đưa bàn thờ ra phía đường, cầu mong cố Chủ tịch nước ấm lòng khi trở về quê hương.
Cùng với dòng người vội vã về Quang Thiện trưa nay, hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xúc động khi những bức di ảnh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang được người dân mang theo bên mình. Đây là tình cảm của người dân Ninh Bình đón "người con" về với đất mẹ.
Linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang được đưa tới nơi huyệt mộ.
Linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang được các chiến sĩ trong đội nghi lễ từ từ đặt trên huyệt mộ trong tiếng nhạc "Hồn tử sĩ".
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã về với đất mẹ, nơi ông sinh ra và lớn lên. Cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của Chủ tịch nước cho Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ mãi được ghi nhớ.
Nhóm PV Điện tử