Nhiều điểm bán dưa hấu giúp đỡ nông dân đã được thiết lập trên cả nước

Cụ thể, Hội người Hàn tại Việt Nam, Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam (KOTRA), Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM), cùng với các doanh nghiệp Hàn Quốc và các tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam mở chiến dịch “Mua thêm một mặt hàng hoa quả Việt Nam”, đồng thời đẩy mạnh việc thu mua các mặt hàng hoa quả Việt Nam để sử dụng làm quà tặng nhân viên trong các sự kiện.

Đại sứ quán Kuwait tại Hà Nội mua 2 tấn dưa hấu và phát miễn phí cho người dân. 

Các doanh nghiệp Hàn Quốc sở hữu các nhà máy tập trung nhiều lao động như Tập đoàn Điện tử Samsung, POSCO…  thu mua các mặt hàng hoa quả Việt Nam với số lượng lớn để sử dụng trong các bữa ăn và tặng cho nhân viên, thực hiện các chiến dịch giúp đỡ nông dân Việt Nam. 

Cùng với đó, các doanh nghiệp hiện đang đầu tư và thi công các dự án Nhà máy điện cũng như dự án Nhà ở quy mô lớn như Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Tập đoàn KEPCO, Công ty Công nghiệp nặng Doosan tại Thanh Hóa) hay Dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây (Công ty Xây dựng Daewoo tại Hà Nội) sẽ mua và sử dụng hoa quả Việt Nam trong các bữa ăn của công nhân tại công trường xây dựng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phân phối nông thủy sản của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng tham gia trong hoạt động hỗ trợ này. Đặc biệt, trong tháng 3, K-Market hỗ trợ bằng việc tổ chức sự kiện tiêu thụ hoa quả Việt Nam, đem đến cơ hội cho các kiều bào Hàn Quốc tại Việt Nam có thể thưởng thức các mặt hàng hoa quả Việt Nam với giá thành thấp.

Một em bé vui mừng được phát miễn phí dưa hấu.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan nhấn mạnh: “Người bạn giúp đỡ ta lúc khó khăn mới là người bạn đích thực” và khẳng định rằng đây là một cơ hội tốt để người dân hai nước có thể xích lại gần nhau hơn.

Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam đã mua 2 tấn thanh long của Tiền Giang nhằm hỗ trợ bà con nông dân. 

Trước đó, vào hôm 12-2, Đại sứ quán Kuwait tại Việt Nam và Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam đã lần lượt mua 2 tấn và 4 tấn dưa hấu rồi phát miễn phí cho người dân. 

Trong khi đó, Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi các doanh nghiệp Đài Loan cùng hưởng ứng ủng hộ giúp đỡ nông dân Việt Nam vượt qua quãng thời gian khó khăn này. 


H.Chi