Chiều 9-10, ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, việc ông Nguyễn Văn Cao, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế bị cơ quan chức năng cấm xuất cảnh là thông tin không chính xác. Ông Khanh khẳng định, đây chỉ là thông tin bịa đặt trên trang mạng xã hội.

Cũng theo ông Khanh, vào ngày 8-10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế đã ký văn bản đồng ý đơn đề nghị của ông Cao về việc cho ông này xuất cảnh đến tham quan Moscow (Nga) theo tư cách cá nhân vào ngày 15-10. Trước đó, sau khi nghỉ chờ hưu, ông Cao cũng đi theo đoàn qua Trung Quốc.

“Tôi khẳng định thông tin ông Cao bị cấm xuất cảnh là hoàn toàn không chính xác, đây là thông tin bịa đặt gây ảnh hưởng đến uy tín cán bộ, Đảng viên. Vì thế, hiện UBND tỉnh đã đề nghị Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ việc phát tán tin đồn này”, ông Khanh khẳng định.

Thông tin ông Nguyễn Văn Cao, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế (áo trắng) bị cấm xuất cảnh chỉ là bịa đặt.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook rộ lên thông tin ông Nguyễn Văn Cao bị cấm xuất cảnh. Thông tin này sau đó đã lan truyền nhanh và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương.

Được biết, ông Nguyễn Văn Cao, giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế từ tháng 5-2010. Ngày 1-6-2018, ông Cao có quyết định cho nghỉ chờ hưu để bầu Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế và đến ngày 1-11, ông Cao chính thức nghỉ hưu.

Theo quy định, Chủ tịch và Phó Chủ tịch tỉnh đều được cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao. Sau khi nghỉ hưu sẽ bị thu hồi hộ chiếu này và sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông theo yêu cầu cá nhân đúng với quy định pháp luật.


Anh Khoa