Ngày 20-1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đã đến thăm và chúc Tết Đồn Biên phòng Đức Minh (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi).

Đồn Biên phòng Đức Minh quản lý 5 xã khu vực biên giới biển của tỉnh Quảng Ngãi, có bờ biển dài 25 km gồm 26 thôn, 16.122 hộ với 68.333 khẩu. Nhân dân trên địa bàn sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, một số hộ làm biển, nuôi trồng thủy sản và buôn bán nhỏ lẻ. Trong năm qua tình hình an ninh chính trị, trật tự-an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, kinh tế-xã hội từng bước ổn định và phát triển; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. 

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh khu vực biên giới biển của huyện Mộ Đức, bảo vệ đơn vị, địa bàn an toàn, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân, Đồn Biên phòng Đức Minh còn tích cực thực hiện nhiệm vụ cứu nạn-cứu hộ. Đơn vị tham mưu cho địa phương thường xuyên phát các bản tin dự báo bão; chủ động bảo đảm tốt hệ thống thông tin liên lạc, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan để giúp nhân dân nắm và chủ động phòng, chống thiên tai, bão lũ, cháy rừng...

Ngoài ra, Đồn Biên phòng Đức Minh còn nhận đỡ đầu 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình "Nâng bước em tới trường", hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng/tháng suốt thời gian từ lúc nhận đỡ đầu cho đến hết lớp 12. Thực hiện mô hình “Đảng viên phụ trách, hộ trách gia đình”, đơn vị đã phối hợp phân công 12 đảng viên phụ trách 39 hộ gia đình ở khu vực biên giới biển, tập trung vào các hộ khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có con em sa vào các tệ nạn xã hội…

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đức Minh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn cán bộ, chiến sĩ sẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020, giúp nhân dân cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh trên địa bàn; tiếp tục phát huy tốt hình ảnh của người lính Bộ đội Biên phòng đối với người dân.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, đồng chí Võ Văn Thưởng chúc các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đức Minh luôn mạnh khỏe, có một mùa Xuân đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc; đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, cùng với chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn cùng xử lý hiệu quả các tình huống về an ninh chính trị trên địa bàn công tác cũng như trên vùng biên của đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác cũng đã tới thăm và chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng gồm gia đình các ông Võ Phấn, Đỗ Quang Thắng, Trần Cao Minh và Phạm Thanh Biền ở thành phố Quảng Ngãi.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đức Minh.

* Trong không khí ấm áp chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 20-1, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. 

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, trong những ngày giáp Tết, thực hiện Chỉ thị của Đảng, Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước MTTQ, các đoàn thể chính trị, bộ ngành Trung ương đã đi mọi miền của đất nước thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo với phương châm đón Tết vui tươi, lành mạnh an toàn, tiết kiệm, không để bất cứ gia đình chính sách, hộ nghèo nào không có điều kiện vui Xuân đón Tết, nhất là những gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao quà tặng 100 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, mỗi hộ 1 phần quà 1 triệu đồng và 10 kg gạo; thăm tặng quà, chúc Tết tại hai gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn động viên, chúc các gia đình chính sách hưởng một cái Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc và một năm mới nhiều may mắn, thắng lợi mới.

Theo Baochinhphu.vn