Cùng với sự phát triển của giai cấp nông dân Việt Nam, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh đến nay đã trải qua 10 kỳ đại hội. Phát huy truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang, hội viên nông dân thành phố đã hoàn đoàn kết, năng đọng, sáng tạo, chủ động tham gia đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố.

Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 

Trong từng nhiệm kỳ, công tác hội và phong trào nông dân thành phố đều có những chuyển biến tích cực, đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Hội Nông dân các cấp, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ hội có trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tại Nhà hát thành phố (quận 1)

Hội đã phát động và triển khai mạnh mẽ các phong trào thi đua, các công trình, chương trình trọng điểm, chăm lo, hỗ trợ nông dân ổn định đời sống; tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến tạo động lực thúc đẩy các phong trào nông dân phát triển sâu rộng, góp phần xây dựng tổ chức hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xứng đáng với vai trò trung tâm và nòng cốt trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; là chỗ dựa vững chắc cho hội viên, nông dân thành phố trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

Các đại biểu dự lễ
Dịp này, tại Nhà Văn hoá Thanh niên thành phố, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc triển lãm hình ảnh về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Hội Nông dân thành phố, đồng thời trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của thành phố như: cá kiểng, hoa lan, nấm các loại, các sản phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ, rau sạch... an toàn, chất lượng có giá trị kinh tế cao, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài thành phố.
Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm
Cắt băng khai mạc triển lãm

Các đại biểu tham quan khu vực triển lãm hình ảnh

Các đại biểu tham quan khu vực triển lãm trồng rau sạch


Nguyễn Cảnh