Ông Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết: Chi bộ nhà trường đã mời cô giáo Trần Thị Mỹ Hà - người có phát ngôn trên lên làm việc và tổ chức kiểm điểm về mặt đảng đối với cô Hà bởi trước hết cô là một đảng viên. Về phía cá nhân cô Hà, cô đã nhận thức được vấn đề và hiểu rằng việc làm của mình đã vượt quá tầm kiểm soát, do vậy cô rất hối hận.

Dựa trên sự việc cụ thể, đồng thời đối chiếu những quy định của đảng, Chi bộ Trường THPT Trần Nhân Tông đã có quyết định về mặt đảng đối với cô giáo Trần Thị Mỹ Hà, hiện đang báo cáo lên cấp trên. Ông Phan Thanh Tùng cho biết, sau khi có kiểm điểm về mặt đảng, Trường THPT Trần Nhân Tông sẽ tiến hành xử lý về mặt chính quyền đối với giáo viên này.

Trước đó, giáo viên Trần Thị Mỹ Hà đã đăng trên mạng xã hội facebook bày tỏ sự không đồng tình về việc UBND TP Hà Nội đặc cách tuyển dụng vợ Đại tá phi công Trần Quang Khải giảng dạy tại Trường THPT Chu Văn An và cho rằng, việc làm này giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học, kèm theo đó là đường link bài báo có nội dung về việc tuyển dụng.

Phát ngôn của Trần Thị Mỹ Hà khiến dư luận rất bức xúc, và trước những phản ứng của dư luận, cô giáo này đã gỡ bài viết trên.

PV