Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Đại sứ Kritenbrink gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của chính quyền và người dân địa phương, nhấn mạnh năm nay đánh dấu cột mốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. 

Từ đó, Đại sứ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, đồng thời thảo luận về các cách thức tăng cường hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink trong buổi làm việc với bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo tỉnh.

Đại sứ cũng nêu rõ, Không gian Hoa Kỳ tại Đại học Thái Nguyên là một phần trong cam kết của Hoa Kỳ để hỗ trợ sự phát triển của một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, hôm nay và mai sau.

Phát biểu tại lễ khai trương Không gian Hoa Kỳ, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, Không gian Hoa Kỳ tại Thái Nguyên là Không gian Hoa Kỳ đầu tiên được mở ở miền Bắc và là địa điểm thứ ba tại Việt Nam, tiếp nối các không gian tại hai trường Đại học Cần Thơ và An Giang.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink phát biểu tại lễ khai trương Không gian Hoa Kỳ tại Đại học Thái Nguyên.

Đại sứ Hoa Kỳ cũng bày tỏ sự vui mừng khi vinh dự hợp tác với Đại học Thái Nguyên, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giáo dục và là một trong số những trường đại học tốt nhất Việt Nam. 

“Tôi tin rằng việc thúc đẩy hợp tác về giáo dục cũng như quan hệ giữa nhân dân hai nước có lẽ là phương thức tốt nhất để tăng cường mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”, Đại sứ Hoa Kỳ chia sẻ.

Các đại biểu cắt băng khai trương Không gian Hoa Kỳ tại Đại học Thái Nguyên.

Theo Đại sứ Daniel Kritenbrink, Không gian Hoa Kỳ tại Thái Nguyên tham gia vào mạng lưới hơn 600 Không gian Hoa Kỳ trên khắp thế giới, khuyến khích đối thoại cởi mở và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau, đóng vai trò là những trung tâm học tập cho sinh viên và không gian chung cho những người quan tâm đến văn hóa và giá trị Hoa Kỳ.

Không gian Hoa Kỳ, nằm trong Trung tâm Học Liệu và Công nghệ Thông tin của Đại học Thái Nguyên, sẽ giúp sinh viên các tỉnh phía Bắc tiếp cận thông tin về Hoa Kỳ, cũng như những tài liệu học tiếng Anh, các chương trình trao đổi của chính phủ Hoa Kỳ và các dịch vụ của Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ. Khách đến đây cũng có thể tham gia các chương trình do Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội tài trợ, bao gồm các chương trình khách mời toạ đàm, đào tạo kỹ năng mềm, câu lạc bộ tiếng Anh, các cuộc thi tranh biện, câu lạc bộ sách, các khóa học trực tuyến đại chúng mở (MOOC), chiếu phim, triển lãm và biểu diễn âm nhạc.

An Nhiên