Theo đó, để hỗ trợ Trung Quốc phòng, chống dịch Covid-19, TP Móng Cái đã chuyển tặng 30 nghìn chiếc khẩu trang, 5 nghìn đôi găng tay, 500 kg thuốc khử trùng tiêu độc giúp Đông Hưng có thêm điều kiện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. 

Việc hỗ trợ khẩu trang và vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của TP Móng Cái cho TP Đông Hưng thể hiện sâu sắc tình hữu nghị bền chặt, đoàn kết giữa Đảng, chính quyền và nhân dân hai địa phương hai nước.

Buổi Hội đàm giữa TP Móng Cái và TP Đông Hưng (Trung Quốc).

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, tính đến trưa ngày 12/2, tổng số ca giám sát được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn là 123 ca, trong đó 112 ca âm tính, còn lại 11 ca chờ kết quả. Trong đó đáng chú ý, trên 20 người tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess đều ổn định, âm tính với Covid-19.

Phun khử trùng phương tiện vận chuyển hành khách trên Vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, để không xảy ra tình trạng kỳ thị khách du lịch đến từ các địa phương trong nước có người nhiễm Covid-19, Sở Du lịch Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp du lịch không được treo các biển thông tin có nội dung không đón khách đến từ các địa phương trong nước có người nhiễm Covid-19 và sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị cố tình vi phạm.

V. Huy