Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, người dân phòng chống dịch thiết thực, chống phong trào.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng sẽ ban hành chỉ thị để chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Nội dung chỉ thị tập trung vào việc tái tổ chức hoạt động của các ban chỉ đạo phòng chống dịch từ thành phố đến cơ sở. Các đồng chí bí thư cấp ủy chịu trách nhiệm nếu dịch bệnh xảy ra. 

Bí thư thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu kích hoạt các tổ công tác phòng chống dịch.

Trước mắt, các ban chỉ đạo phòng chống dịch tại thôn, tổ dân phố hoạt động theo mô hình tự quản và thực hiện nhiệm vụ hàng ngày giám sát kê khai y tế của những người từ vùng dịch về để báo cáo với ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp trên.

Thành phố cần chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp tục thực hiện cách ly tập trung, sử dụng nguồn ngân sách tiết kiệm đã được Hội đồng dân dân thành phố thông qua để mua trang thiết bị y tế thiết yếu. Đẩy nhanh tiến độ tổ chức đại hội Đảng bộ cơ sở và tạm dừng các hội nghị, hội thảo không cần thiết.

Chỉ thị cũng cần yêu cầu người dân đeo khẩu trang từ 1/8 tại nơi công cộng. Khuyến cáo người dân không đên vùng dịch.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các ngành liên quan phối hợp tốt với ngành y tế trong việc thanh quyết toán để việc mua trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Lê Quốc Tiến cho biết, Sở đã chỉ đạo tất cả các điểm thi sẽ đo thân nhiệt cho thí sinh, bố trí phòng thi, lối đi riêng nếu có trường hợp thân nhiệt cao, sốt, ho. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh, đảm bảo mỗi học sinh cách nhau 1,2m. Phụ huynh đưa đón học sinh phải đứng cách cổng trường 50m. Các phương án khác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi đều đã được xây dựng.

Đến thời điểm này, Hải Phòng chưa có trường hợp nào dương tính với vius SARS - CoV-2. Thành phố đang huy động nguồn xã hội hóa để xét nghiệm cho các trường hợp từ vùng dịch trở về.

V.Huy